Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2020 Canh Tý cho 12 con giáp

Xem tuổi xông đất xông nhà năm Canh Tý 2020 là việc làm rất cần thiết. Giúp gia chủ chọn được người có tuổi xông đất, xông nhà năm 2020 hợp với chủ nhà. Người này được lựa chọn mời đến xông đất, theo quan niệm xưa là người sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho cả năm. Vì thế việc tìm ra người thích hợp và phù hợp nhất rất quan trọng. Đây sẽ là nền tảng đầu tiên khi bước vào năm mới đánh dấu cho một sự khởi đầu may mắn đối với gia chủ. Vậy tuổi nào xông nhà năm 2020 hợp với gia chủ?

Bạn hiểu xông đất là gì?

Từ rất xưa theo truyền thống á đông thì đầu năm mới là sự khởi đầu mới, bắt đầu cho một hành trình mới. Vì thế ai ai cũng muốn bản thân và gia đình mình có một sự khởi đầu may mắn. Họ cho rằng sự may mắn đầu năm sẽ mang lại điềm lành cho cả năm. Cho nên cứ mỗi khi xuân về, người người, nhà nhà lại tìm và lựa chọn cho mình một người xông đất, xông nhà hợp tuổi. Và kèm theo các yếu tố như tốt tính, sạch sẽ (tức không có tang khó), thành đạt, vui vẻ, hòa đồng… đến xông đất. Vậy xông đất là gì?

Xông đất, xông nhà là người khách đầu tiên đến chơi nhà ngay sau thời khắc giao thừa. Tất cả mọi người dù là ai cùng với lời chúc thì cũng đã xông đất, đạp đất cho nhà gia chủ. Kể cả gia chủ hay người trong gia đình đi đâu đó về và bước vào nhà đầu tiên khi bước sang năm mới thì cũng coi như tự xông đất cho nhà mình.

Xem tuổi xông đất năm 2020 để chọn được người có tuổi tương hợp với chủ nhà và năm Canh Tý.

Xem tuổi xông đất năm 2020 để chọn được người có tuổi tương hợp với chủ nhà và năm Canh Tý.

Nguyên nhân khiến bạn phải xem tuổi xông đất đầu năm

Dù là mê tín hay không mê tín thì trong thâm tâm mỗi người đều mong muốn có một sự khởi đầu suôn sẻ. Bất kể trong làm ăn, cưới hỏi, xây nhà…. và tất nhiên là có cả việc may mắn trong sự khởi đầu một năm mới. Vì họ cho rằng đầu xuôi đuôi lọt. Nếu khởi đầu may mắn, suôn sẻ thì về sau mọi sự cũng được tốt đẹp.

Cũng giống như chuyện làm nhà, gia chủ phải coi ngày tốt, giờ đẹp và hợp tuổi để động thổ, đặt gạch… Xông đất đầu năm cũng vậy, chọn người tốt, lành tính, hợp tuổi với chủ nhà đến xông nhà, đạp đất đầu năm. Với hi vọng có một năm an lành, mọi sự chuyển hóa tốt đẹp.

Trường hợp người xông đất nhà bạn không những không hợp tuổi với chủ nhà. Mà còn có tang khó, tính tình khó ưa… Thì đây là một điềm không tốt dự báo đầu năm mới. Rằng năm đó gia đình bạn sẽ phải trải qua nhiều biến cố, khó khăn, làm ăn không thuận lợi… nói chung là gặp nhiều xui xẻo.

Chính về thế không chỉ trong tiềm thức mà cả trong hành động. Khi tết đến ai ai cũng xem để tìm người có tuổi đẹp mời đến xông đất cho nhà mình. Với mong muốn tìm kiếm được sự may mắn từ đầu năm. Cũng như tránh được những xui xẻo không may.

Các yếu tố phải đáp ứng của người đến xông đất năm 2020

Nếu cưới hỏi là câu chuyện quan trọng cả đời. Thì xem để chọn được người có tuổi xông đất, xông nhà đầu năm 2020 là việc quan trọng trong suốt một năm. Sự may mắn mắn suôn sẻ một phần lớn được quyết định bởi người đến đạp đất cho nhà mình. Do đó đây là việc rất quan trọng. Tuy nhiên để tìm được người phù hợp lại không hề dễ. Vì người được lựa chọn phải đáp ứng được nhiều yếu tố như: hợp tuổi, tính cách…

Dựa trên yếu tố tuổi tác

Theo quan niệm dân gian người được mời đến xông đất phải hợp tuổi. Xét về căn cứ hợp tuổi thì phải xét trên các phương diện: Mệnh, Thiên Can, Địa Chi tương hợp với chủ nhà. Và tương hợp với năm xông đất. Tránh chọn những người khắc tuổi, họ sẽ mang đến xui xẻo cho gia đình bạn.

Các yếu tố liên quan

Bên cạnh yếu tố hợp tuổi thì người được mời đến xông đất phải là người có tính cách vui vẻ, hòa đồng. Có sức khỏe, hạt bát, giỏi giang, thành đạt… Đặc biệt phải là người sạch sẽ, tức không có tang khó ông bà, cha mẹ, anh chị em…

Ngoài tang khó thì những người phụ nữ đang mang bầu hoặc sinh đẻ chưa hết cữ cũng được xếp trong giới hạn kiêng khe. Không nên tự đến xông đất cho nhà khác. Cũng như gia chủ tuyệt đối không mời người có gia cảnh này đến xông đất dù đáp ứng được các yếu tố trên.

Mùa xuân là mùa của sự khởi đầu và khoảnh khắc đầu năm mới vô cùng quan trọng. Do đó gia chủ cần xem tuổi xông đất 2020 để tìm cho mình một người tốt mời tới xông đất. Nhằm tạo nền tảng cho một năm mới may mắn ngay trong đêm giao thừa.

Xem tuổi xông đất xông nhà 12 con giáp năm mới 2020

Gia chủ tuổi Tý:

Gia chủ tuổi Sửu:

Gia chủ tuổi Dần:

Gia chủ tuổi Mão:

Gia chủ tuổi Thìn:

  • Các tuổi xông đất tốt nhất năm 2020 cho gia chủ tuổi Giáp Thìn 1964
  • Tuổi tốt xông nhà 2020 tuổi Bính Thìn 1976
  • Xông nhà 2020 tuổi Mậu Thìn 1988
  • Xông đất xông nhà 2020 tuổi Canh Thìn 2000

Gia chủ tuổi Tỵ:

  • Danh sách tuổi hợp xông nhà 2020 tuổi Ất Tỵ 1965
  • Tuổi hợp xông đất 2020 tuổi Đinh Tỵ 1977
  • Xem tuổi đẹp xông nhà 2020 tuổi Kỷ Tỵ 1989

Gia chủ tuổi Ngọ:

  • Xông nhà đầu năm 2020 tuổi Bính Ngọ 1966
  • Xem tuổi đẹp đến xông đất 2020 tuổi Mậu Ngọ 1978
  • Tuổi nào tốt xông nhà 2020 tuổi Canh Ngọ 1990

Gia chủ tuổi Mùi:

Gia chủ tuổi Thân:

Gia chủ tuổi Dậu:

Gia chủ tuổi Tuất:

Gia chủ tuổi Hợi: