Hướng dẫn cúng lễ khai trương đầu năm mới 2020 đón tài lộc

Vào đầu một năm mới để mở đầu cho công việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi, suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió làm ăn phát đạt cả năm. Theo phong tục dân gian cổ truyền của dân tộc Việt thì việc cúng lễ khai trương đầu năm rất là quan trọng. Nó quyết định một phần không nhỏ đến sự thành công hay thất bại trong sự nghiệp một năm sắp tới của bạn. Và để mọi thứ đạt được một kết quả tốt nhất thì sau đây Tử vi vận số sẽ hướng dẫn cách cúng lễ khai trương đầu năm mới 2020 đón tài lộc.

Mục lục

Khái niệm cúng lễ khai trương đầu năm

Theo truyền thống, vào những ngày đầu năm (âm lịch) chúng ta nhà nhà đều cúng năm mới để đón một năm mới đến. Và đối với chúng ta công việc làm ăn kinh doanh rất là quan trọng, nó quyết định đến cuộc sống hằng ngày của riêng bản thân họ cũng như những người thân trong gia đình. Vì thế, những người kinh doanh, việc cúng lễ khai trương đầu năm là một việc không thể bỏ qua.

Đây là một nghi lễ để cầu tài càu lộc được thực hiện ở công ty, cửa hàng hay các địa điểm kinh doanh khác. Chủ của các cơ sở trên muốn cầu may mắn cho sang năm mới thì được làm ăn thuận lợi, phát đạt, may mắn vượng phát về tài lộc. Đảm bảo được thiên thời, địa lợi, nhân hòa được làm ăn thành công nhất.

Lễ cúng khai trương đầu năm Canh Tý 2020.

Lễ cúng khai trương đầu năm Canh Tý 2020.

Cúng lễ khai trương đầu năm có ý nghĩa gì?

Như chúng ta được biết thì việc cúng khai trương đầu năm không phải là để bắt đầu cho công việc kinh doanh làm ăn. Mà chính xác là chúng ta đang thực hiện việc khai trương cửa hàng trong một năm mới. Để từ đó giúp cho công việc làm ăn, buôn bán của chủ đó đạt được rất nhiều kết quả tốt. Nó hỗ trợ rất nhiều cho công việc kinh doanh của bạn trong năm đó.

Cách sắm lễ, văn khấn cúng lễ khai trương đầu năm mới Canh Tý 2020 chuẩn nhất

Mỗi gia đình chúng ta luôn quan niệm việc cúng khai trương đầu năm rất là quan trọng. Vì vậy nó được thực hiện một các đầy đủ, chu đáo và cẩn thận, không nên để xảy ra sai sót.

Mâm lễ cúng đầu năm đúng chuẩn

Để cho lễ cúng được hoàn hảo nhất thì không thể thiếu được các đồ lễ liên quan đến trong nghi lễ này. Tùy theo từng trường hợp và mỗi nhà thì mọi người có thể chuẩn bị đồ lễ khác nhau cho mâm cúng của mình. Và dưới đây là  sự tham khảo những vật lễ thường có và được lựa chọn nhiều nhất sử dụng trong nghi lễ gồm:

 •  Hoa quả tươi
 • Hoa tươi (hoa cúc)
 • Nhang rồng phượng
 • Nến, hương, gạo, muối
 • Trầu cau
 • Trà
 • Rượu nếp
 • Nước sạch
 • Giấy cung chuyên dùng cho việc khai trương đầu năm
 • Bánh kẹo
 • Chè, xôi, cháo
 • Heo quay cả con
 • Gà trống luộc buộc chéo cánh
 • Bánh bao

Cách sắp xếp đồ trên mâm cúng

Khi xếp đồ cúng thì theo từng thẩm mỹ của mỗi người để có ý sắp đặc sao cho đẹp mắt. Không vì thế mà có thể bày lung tung mà nó phải tuân theo một quy tắc nhất định. Luôn phải đặt bình bên trái, hoa quả ở bên phải mâm lễ. Nên chú ý sắp xếp sao cho mọi thứ đều hài hòa, không quá cầu kì, để khi người khác nhìn vào thấy được sự dễ chịu.

Bài văn khấn cúng lễ khai trương đầu năm

Sau khi đã chuẩn bị mọi thứ tươm tất, giờ lành đã đến, hãy đốt nến, lên hương. Sau đó đọc bài văn khấn dưới đây:

Kính lạy:

Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế Tôn thần.
Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương
Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vi tôn thần.
Cùng các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày….tháng…..năm……

Tín chủ con là……………………………..Sinh vào năm…………

Hiện đang ngụ tại……………………………………………………….

Nay tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con đàn kinh doanh tại…………………………………. May mắn thờ gian quan nhận được sự chứng giám, đỡ nâng của tôn thần nên mua may bán đắt. Năm nay, xin cầu mong lại được mọi sự hanh thông, bán buôn phát đạt.

Hôm nay, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cao yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương niên, Quang Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giảm hưởng lễ vật, độ cho chúng con bán buôn hanh thông, lộc tài vượng tiến. Bốn mùa không hạn ách, tâm tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!

Lưu ý: Nếu bài văn khấn được ghi ra giấy thì khi đốt giấy bàng bạc thì hóa luôn tờ giấy vái cùng cùng với giấy vàng bạc.

Những điều cần biết khi thực hiện lễ cúng đầu năm

Đã rất nhiều trường hợp không nên có lúc làm lễ khai trương đầu năm. Dù đã lo lắng chuẩn bị cho lễ cúng cho công ty hay cửa hàng kết quả vẫn thiếu sót. Điều đó sẽ làm bớt đi phần suôn sẻ và thậm chí có quan niệm cho rằng các vị Thổ thần sẽ không tiếp nhận lòng thành từ phía gia chủ. Do đó khi chuẩn bị lễ cúng khai trương đầu năm cần chú ý một số điểm sau:

 • Lên danh sách các vật cúng cần thiết và được sự tham khảo để tránh thiếu sót
 • Tâm lý chuẩn bị lễ cúng phải thoái mái, bình tĩnh. Hãy tâm niệm quan trọng nhất là lòng thành, bạn sẽ thực hiện mọi việc tốt.
 • Đặt mâm cúng rất quan trọng. Bạn nên mời một người có hiểu biết sâu về vấn đề này hướng dẫn, sẽ tránh được những sai sót không cần thiết.
 • Lời khấn vái chính là để giao tiếp, bày tỏ lòng thành với các vị bề trên. Vì vậy phải thành tâm, tiến hành đúng thủ tục theo quy trình để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Như vậy qua bài viết trên các bạn đã hiểu thêm về lễ cúng khai trương đầu năm 2020. Từ đó sẽ áp dụng một cách có hiệu quả nhất đối với công ty hay cửa hàng của mình. Giúp cho việc kinh doanh được thành công, gặp được nhiều mắn và tài lộc luôn vượng phát. Chúc các bạn có một năm với vui vẻ.

Đang tải...
Đóng quảng cáo ✕