Chọn tuổi sinh con – Xem năm sinh con hợp tuổi bố mẹ

Chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ là một trong những phương pháp được áp dụng từ lâu đời trong văn hóa dân gian của nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là trong văn hóa Á Đông. Việc xem năm sinh con hợp tuổi cha mẹ nhằm đảm bảo rằng con cái sẽ được sinh ra với sức khỏe tốt, cuộc sống viên mãn và đem lại may mắn cho cả gia đình.

Trong văn hóa Việt Nam, việc chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ được rất nhiều người áp dụng và tin tưởng. Theo quan niệm của người Việt, năm sinh con hợp tuổi bố mẹ sẽ giúp đảm bảo sức khỏe, tiền tài, tình duyên và sự nghiệp của con cái sau này. Để chọn được năm sinh con hợp tuổi bố mẹ, Tử Vi Vận Số thường dựa vào các yếu tố như can chi, ngũ hành, cung mệnh và tử vi để đưa ra quyết định hợp lý.

Chọn năm tốt sinh con hợp mệnh tuổi bố mẹ

Chọn năm tốt sinh con hợp mệnh tuổi bố mẹ

Mục lục

Ý nghĩa của việc xem năm sinh con hợp tuổi cha mẹ

Coi năm sinh con để chọn được năm tốt sinh con. Với mong muốn rằng sinh con vào năm tốt sẽ mang đến bình an và may mắn cho con. Xem tuổi bố mẹ sinh con kết hợp năm sinh con giúp cha mẹ lột trần được các yếu tố tương xung tương khắc. Từ cung mệnh, ngũ hành, thiên can địa chi tuổi bố mẹ với năm chọn sinh con. Từ đó cha mẹ có thể cân nhắc hơn đến việc sinh con trong năm này. Hoặc tìm phương pháp hóa giải xung khắc đó để khi con sinh ra luôn được bình an.

Array

Chọn năm sinh con dựa trên sự phân tích các yếu tố quan trọng

Những yếu tố được kê dưới đây đều đã được các chuyên gia Tử Vi Vận Số chắt lọc. Phân tích một cách sát, chính xác nhất. Từ đó giúp các bậc cha mẹ có thể tìm hiểu sâu hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến năm mà mình lựa chọn sinh con. Chi tiết:

Chọn năm sinh con dựa trên yếu tố ngũ hành

Trong thế giới vạn vật xung quanh luôn tồn tại ngũ hành tương sinh tương khắc nhau. Hỏa, Thổ, Kim, Mộc, Thủy.

Trong trường hợp mệnh năm được chọn sinh con tương sinh với mệnh cha mẹ. Thì rất tốt. Con sinh ra sẽ thuận cha mẹ. Đường học tập và công danh của con luôn được suôn sẻ, may mắn. Việc khó luôn gặp được người giúp đỡ. Ví dụ mệnh cha mẹ là Hỏa. Năm được chọn sinh con mệnh Thổ. Tức mệnh cha mẹ làm lợi cho con. Rất tốt.

Thế nhưng sẽ là không may mắn, luôn bị cản trở nếu ngũ hành năm sinh con tương xung tuổi cha mẹ.Thông thường con không hợp với cha mẹ gọi là Tiểu hung. Còn cha mẹ không hợp với con là Đại hung. Giữa sự xung khắc này ta cần tránh nhất là Đại hung. Ví dụ mệnh tuổi năm sinh con mệnh Thủy. Nhưng mệnh tuổi cha mẹ là mệnh Hỏa. Không tốt.

Do đó việc xác định ngũ hành tương xung có ý nghĩa rất quan trọng. Tác động quá lớn đến đời sống của con sau này. Nên yếu tố này được đánh giá cao trong việc đề tiêu chí xem tuổi để chọn được năm tốt sinh con.

Yếu tố thiên can hợp xung

Thiên can là một khái niệm phong thủy cổ xưa bậc nhất trong văn hóa cổ của Trung hoa. Nó tồn tại giống như một nguyên tắc bất biến được đánh số theo chu kỳ 10 năm. Gồm: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.Trong 10 Thiên can có các cặp tương xung tương khắc nhau. Nếu thiên can tuổi cha mẹ tương hợp thiên can năm chọn sinh con thì rất tốt. Ngược lại nếu xung thì rất hung. Trường hợp bình hòa là không tương hóa và không tương xung với con.

Ví dụ: Thiên can của con là Giáp, thiên can của bố là Giáp, thiên can của mẹ là Kỷ. Như vậy:

Thiên can của bố bình hòa với thiên can của con => Bình. Nhưng Thiên can của mẹ lại tương hợp với thiên can của con vì Giáp tương sinh Kỷ => Hợp (rất tốt).

Trường hợp này con sinh ra sẽ thuận với cha mẹ. Làm gì cũng được thuận lợi…

Địa chi xung hợp

Cũng giống như Thiên can Địa chi cũng được người xưa lập ra 12 địa chi đánh theo chu kỳ 12 năm. Gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong 12 Địa chi có 8 Địa chi nằm trong 3 loại chống đối nhau, Lục xung (6 cặp tương xung), Lục hại (6 cặp tương hại), Tứ hành xung, Lục hợp, Tam hợp.

Trường hợp tam hợp lục hợp nhau thì rất tốt và ngược lại.

Ví dụ: Nếu địa chi tuổi cha là Dần, Năm sinh con tuổi Thân tức địa chi tuổi cha và con lục xung nhau. Đây là 2 địa chi nằm trong cặp Tứ hành xung. Không tốt, hại nhau.

Mẹ tuổi Ngọ, địa chi năm sinh con tuổ Thân. Tức 2 địa chi này bình nhau. Bình thường.

Trường hợp này cha mẹ cũng không nên chọn sinh con năm Thân. Vì có thể không khắc với mẹ nhưng lại xung với cha. Sẽ không tốt khi cha mẹ quyết định sinh con tuổi này.

Xem cung mệnh hợp tuổi

Cung tuổi cũng rất quan trọng trong việc xác định tuổi cha mẹ có hợp với cung năm sinh con không. Vì cung tuổi tác động lớn đến tính cách và sức khỏe của con. Nên trường hợp cung năm tuổi sinh con khắc bố mẹ thì nên cân nhắc. Ngoài những yếu tố trên thì thiên mệnh cũng là một yếu tố cần thiết, cần theo dõi. Vì thiên mệnh xung hợp cũng ảnh hưởng lớn đến mọi thay đổi trong cuộc sống của con.

Những lưu ý khi chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ

Việc chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ chỉ nên được coi là một phương pháp tham khảo, không nên coi đó là tất cả. Ngoài các yếu tố về tử vi như trên, còn có rất nhiều yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của con cái, như sức khỏe, giáo dục, môi trường, địa lý và văn hóa…. Do vậy, đừng nên quá tin vào tử vi mà bỏ qua các yếu tố khác.

Can chi là một phần quan trọng trong việc chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ. Nếu bạn muốn tự chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ, hãy tìm hiểu kỹ về các can chi và cách tính toán can chi của năm sinh để đưa ra quyết định hợp lý. Nếu không tự tin, hãy tìm đến các chuyên gia để được tư vấn.

Nếu bạn không tự tin hoặc không có đủ kiến thức để lên kế hoạch sinh con để hợp tuổi bố mẹ, hãy tìm đến các chuyên gia người có kinh nghiệm để được tư vấn. Họ sẽ giúp bạn chọn được năm sinh con đẹp nhất hợp tuổi bố mẹ  và gia đình

Như vậy, việc chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ nhằm mục đích đưa lại sự phát triển tốt nhất cho con cái. Tuy nhiên, không nên quá tin vào tử vi mà bỏ qua các yếu tố khác. Nếu gia chủ tự xem năm sinh con thì hãy tìm hiểu thật kỹ về các phương pháp xác định trên để đưa ra quyết định hợp lý.

Mặt khác, gia chủ cũng không nên quá ám chỉ vào việc xem năm sinh con hợp tuổi bố mẹ mà bỏ qua những yếu tố quan trọng khác trong việc nuôi dạy con cái. Khi đó, gia củ mới có thể đảm bảo sự phát triển toàn diện và tốt nhất cho con cái.

.

Đang tải...
Đóng quảng cáo ✕