Cha mẹ nào cũng muốn xem đặt tên cho con trai, con gái của mình một cái tên thật hay và ý nghĩa. Vì cái tên nó có ý nghĩa rất quan trọng, đi theo con suốt cuộc đời. Nói đơn giản nhất tên là để gọi, gắn liền với pháp luật (trên giấy tờ, khai sinh, học bạ, công việc… ). Đặc biệt là tác động mạnh mẽ đến vận mệnh tương lai của bé sau này. Các chuyên gia Tử vi vận số sẽ giúp bạn xem và chấm điểm tên cho con theo tuổi bố mẹ. Cha mẹ có thể coi rồi tham khảo để chọn cho con một cái tên đẹp và ý nghĩa như mình mong muốn nhé.

Hướng dẫn đặt tên con trai con gái hợp tuổi bố mẹ

Hướng dẫn đặt tên con trai con gái hợp tuổi bố mẹ, xem ý nghĩa tên con trai con gái

Mục lục

Đặt tên hay, ký tự đẹp, ý nghĩa theo phong thủy

Theo quan niệm xa xưa của cha ông thì nếu con sinh ra được đặt tên phù hợp mệnh tuổi cha mẹ. Thì cuộc sống và sức khỏe của con sẽ được thuận lợi, may mắn. Ngược lại chọn tên xấu, hung, trái với mệnh tuổi cha mẹ thì mọi việc sẽ không mấy được suôn sẻ.

Vì thế khi đặt tên cha mẹ phải tìm hiểu tên nào đẹp, ý nghĩa theo phong thủy, mệnh của mình. Để con có một cái tên thật hay đi theo con suốt chặng đường đời.

Vậy các bé sinh năm 2022 này nên chọn tên nào phù hợp. Các chuyên gia Tử vi vận số sẽ vận hành công cụ giúp chấm điểm tên con dựa trên nhiều yếu tối cung mệnh… Từ đó cha mẹ có thể tham khảo và cân nhắc đưa ra sự lựa chọn.

Nhập Họ Tên để xem ý nghĩa tên tốt xấu

Cách đánh giá tên cho con theo hán tự

Để chấm điểm tên con theo tuổi bố mẹ các chuyên gia tử vi vận số dựa trên yếu tố ngũ cách trong Hán tự. Đây là một yếu tố rất quan trọng, ngũ cách tức là Thiên, Địa, Nhân, Tổng và Ngoại. Được ra đời từ số nét của chữ trong Hán Tự Phồn Thể. Dựa vào 5 cách này đê đánh giá một cái tên cát (tốt) hay hung (xấu). Chi tiết:

Thiên Cách: Tên được đặt sẽ tác động trực tiếp đến tính cách của con. Mà tính cách lại là một nhân tố ảnh hưởng lớn đế sự thành bại trong sự nghiệp.

Nhân Cách: Được người ta ví là trung tâm của lý số phẫu tượng tên người. Có tầm ảnh hưởng lớn đến thể lực, sức khỏe, năng lực bản thân. Ngoài ra còn tác động lớn đến số phận cuộc đời của con.

Địa Cách: Thường thì cách này sẽ tác động đến một phần cuộc đời của con. Từ độ 1 tuổi đến 40 tuổi, Cách này được gọi là đại cách tiền vận.

Ngoại Cách: Cách này lại tác động đến cuộc sống, các mối quan hệ xã hội.

Tổng Cách: Cũng giống như địa cách , tổng cách cũng tác động đến một phần cuộc đời con người. Nhưng chủ yếu ảnh hưởng đến cuộc sống con người từ tuổi trung niên về sau ( tức từ 40 tuổi trở đi). Cho nên người ta còn là Tổng cách hậu vận.

Đánh giá tên con theo ngũ hành

Dựa vào những thông tin trên đây cha mẹ có thể coi tên bé trai, bé gái và tự lựa chọn tuổi thích hợp nhất. Ngoài ra bố mẹ có thể chọn xem tên bé theo năm sinh của bé. Nó cũng cũng dựa vào ngũ hành mệnh để xem. Vì theo phong thủy vạn vật đều được tạo nên từ bộ ngũ hành tương sinh tương khắc nhau. Nên nếu tìm hiểu sâu hơn về điều này cha mẹ sẽ biết tên con mình có tương khắc với ngũ hành không? Ví dụ tên muốn đặt cho con là Thủy. Nhưng bé lại sinh năm Giáp Thìn 2024. Tức mệnh của bé là mệnh hỏa. Mà trong ngũ hành tương khắc thì mệnh thủy khắc hỏa. Tức tên con mà cha mẹ định đặt xung với mệnh của bé.

Cách đặt tên dựa theo ký ức, kỳ vọng của cha mẹ

Có một số bậc cha mẹ có suy nghĩ tâm linh, tin vào cái gọi là vận mệnh, phong thủy ngũ hành. Tuy nhiên cũng có những bậc cha mẹ họ lại chỉ thích đặt tên theo những ký ức mà bản thân đi qua. Không nặng nề về phong thủy ngũ hành xung khắc. Họ đặt tên con dựa trên:

Dựa theo ký ức, kỷ niệm tình yêu của cha mẹ

Con là kết quả từ những cuộc tình đẹp. Vì thế cặp vợ chồng nào ít nhiều cũng đều có những kỷ niệm đẹp. Kỷ niệm về nơi bắt đầu chẳng hạn. Ví dụ như gặp nhau lần đầu tiên ở biển dưới cảnh hoàng hôn. Nên cha mẹ sẽ lấy tên hoàng đặt cho con.

Cũng có thể là những bó hoa hồng mà anh hay tặng chị làm chị u mê. Nay sinh con gái xinh xắn mẹ đặt tên con là Hồng.

Đặt tên dựa vào kỳ vọng của cha mẹ, ông bà

Gồm các tên Trung, Hiếu, Thiện, Nghĩa, Nhân, Đức, Giỏi…Cha mẹ mong con lớn lên trở thành người có đức, có hiếu với ông bà cha mẹ. Thì sẽ đặt tên Hiếu Đạo…

Trên đây là cách xác định tên nào hay và ý nghĩa cho con. Cũng như là công cụ hỗ trợ vận hành xem tên hay mà các chuyên gia Tử Vi Vận Số đã nghiên cứu. Giúp các bậc phụ huynh có thể chọn cho con mình một cái tên thật đẹp và mang nhiều ý nghĩa. Đặc biệt là không xung với mệnh tuổi cha mẹ và kể cả tuổi của bé.