Chuyển đổi ngày âm sang dương lịch – Tìm kiếm ngày âm dương

Đổi ngày âm lịch sang dương lịch là một công cụ cực kỳ hữu ích khi tra cứu lịch. Tại đây bạn dễ dàng chuyển đổi ngày âm lịch hôm nay, âm lịch ngày mai hay bất kỳ một ngày âm khác sang ngày dương lịch chính xác và nhanh chóng.

Dương lịch là loại lịch chỉ ra vị trí chuyển động của Trái Đất xung quanh mặt trời. Dương lịch được tinh bằng đơn vị thời gian trái đất quay một vòng quanh Mặt Trời. Theo quy ước thì một vòng quay quanh mặt trời của Trái Đất hết 365,2422 ngày  (tức khoảng 356 ngày 5 giờ 48 phút 46 giây). Để dễ tính toán thì các nhà khoa học làm chẵn thành 365 ngày là tròn một năm dương lịch.

Mặt khác để xác định số ngày trong tháng thì các nhà khoa học dựa vào số lần trăng tròn khuyết trong năm để xác định. Mỗi năm có 12 lần trăng tròn khuyết thì lấy 365 chia cho 12, do 365 không chia hết cho 12 nên đành phải chia thành tháng đủ (31 ngày) và tháng thiếu (30 ngày). Riêng tháng 2 cũng là tháng thiếu nhưng chỉ có 28 ngày trong tháng do cộng 12 tháng vừa đủ 365 ngày, đó là năm bình thường.

Do thời gian trái đất quay xung quanh mặt trời là 365,2422  do đó còn dư 5 giờ 48 phút 46 giây ở mỗi năm. Nếu cổng tổng số dư trong 4 năm liền thì số dư đó cộng lại suýt soát một ngày. Do vậy các nhà làm lịch đã cộng một ngày đó vào tháng 2 của năm thứ 4. Năm đó được gọi là “năm nhuận”, có 366 ngày, tháng 2 của năm nhuận có 29 ngày và ngày thứ 29 được gọi là “ngày nhuận”.

Chuyển đổi âm lịch sang dương lịch

Chuyển đổi ngày âm lịch sang dương lịch

Dương lịch là loại lịch được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, hiện nay hầu mọi quốc gia đều sử dụng dương lịch. Ở nước ta và các nước Á Đông ngoài việc sử dụng lịch dương còn sử dụng âm lịch trong đời sống văn hóa tâm linh hàng ngày.

Để tiện sử dụng tra cứu thì dưới đây là công cụ đổi lịch âm dương. Nhằm giúp bạn tra cứu ngày âm sang dương một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Hướng dẫn chuyển đổi ngày âm lịch sang dương lịch

Bạn hãy chọn ngày tháng năm âm lịch để chuyển đổi sang dương lịch cần xem

Ngày âm lịch Tháng âm lịch
Năm âm lịch
Đang tải...