Ngày tốt dọn dẹp bốc lại bát hương bàn thờ cuối năm 2018

Xem để chọn được ngày tốt bốc bát hương vào cuối năm 2018 là một việc rất cần thiết. Bởi bát hương là một vật rất linh thiêng mà trong nơi thờ cúng của gia đình nào cúng có. Tượng trưng cho lòng thương nhớ của con cháu hướng về tổ tiên cùng các vị thần linh. Đồng thời cũng là nơi để cầu bình an, may mắn, tài lộc của các gia đình. Do đó xem ngày tốt bốc bát hương năm 2018 có ý nghĩa rất lớn. Quyết định nhiều đến sự may mắn trên trần thế trong năm tới, cũng như cân bằng sự suy, thịnh của 2 cõi âm dương.

Ngày tốt bốc bát hương cuối năm 2018

Để thực hiện bốc bát hương gia chủ cần thực hiện vào ngày giờ đẹp, tốt, hoàng đạo. Kỵ bốc bát hương vào ngày giờ hắc đạo nhằm tránh những xui xẻo không may mắn đến với gia đình trong năm mới 2019. Cho nên các chuyên gia Tử Vi Vận Số đã nghiên cứu để chọn ra các ngày đẹp nhằm hỗ trợ gia chủ chọn được ngày bốc bát hương tốt. Theo đó cuối năm 2018 Mậu Tuất này gia chủ nên bốc bát hương vào các ngày giờ cụ thể sau:

  • Vào hồi 8 giờ sáng ngày 10/12 âm lịch (tức thứ 5 trong tuần).
  • Vào hồi 14 giờ chiều ngày 14/12 âm lịch (tức thứ 2 trong tuần).
  • Vào hồi 14 giờ chiều ngày 16/12 âm lịch (tức thứ 4 trong tuần).
  • Vào hồi 16 giờ chiều ngày 17/12 âm lịch (tức thứ 5 trong tuần).
  • Vào hồi 12 giờ trưa ngày 20/12 âm lịch (chủ nhật).
  • Vào hồi 8 giờ sáng ngày 21/12 âm lịch (tức thứ 2 trong tuần).

Nguyên tắc trong quy trình thực hiện bốc bát hương cuối năm

Bước một: Lau rửa sạch sẽ bát hương bằng rượu trắng ngâm với gừng. Sau đó để khô.

Bước 2: Chuẩn bị cốt. Cốt này nên dùng tro đốt từ rơm nếp có bán ở các tạp hóa chuyên hàng mã. Hoặc trong các thất bảo của nhà Phật. Bởi điều này sẽ mang lại trường khí cao.

Đặc biệt cần tránh cho hạt nhựa, trang kim, bùa chú hay linh phù của đạo gia vào trong bát hương. Việc làm này sẽ làm tiêu hao trường khí tốt, tăng trường khi âm rất bất lợi cho cuộc sống của gia chủ và những người trong gia đình.

Bước 3:

  • Lần lượt bốc từng bát hương vì hầu như gia đình nào cũng có 3 bát hương (thần linh, gia tiên và bà cô). Lưu ý trước khi bốc bát hương phải rửa tay sạch sẽ.
Bốc bát hương là việc làm thường phiên của những dịp cuối năm. Vì thế xem ngày thực hiện công việc này là điều cần thiết.

Bốc bát hương là việc làm thường phiên của những dịp cuối năm. Vì thế xem ngày thực hiện công việc này là điều cần thiết. Và thông thường mỗi gia đình sẽ có 3 bát hương như trên.

  • Sau đó lần lượt bốc từng nắm cốt đã chuẩn bị sẵn vào bát hương (bát nhang). Lưu ý khi bốc cốt vào bát hương thì nhớ đếm và bốc 5 nắm, 9 nắm hoặc 13 nắm… Những số này được đếm và dừng lại ở số Sinh như “sinh, lão, bình, tử”. Và nắm cuối cùng dừng lại ở số “Sinh”.
  • Đặc biệt nhớ không dốc hay đổ mà phải bốc từng nắm. Trước khi thực hiện bốc bát hương cần thành tâm nghĩ: Con tên……. xin bốc bát hương gia tiên, thần linh….
  • Khi bốc xong bát hương thần linh, gia tiên, tổ cô… thì phải nhớ vị trí, tránh sự nhầm lẫn vị trí các bát hương với nhau.

Bước 4: Sau khi bốc xong thìa đặt bát hương lên bàn thờ ở vị trí cũ.

Bước 5. Chuẩn bị các lễ vật gồm hoa quả, rượu trà và nước sạch bày lên bàn thờ. Mở rộng cửa rồi thắp hương, mỗi bát 3 nén. Nếu còn chân nhang cũ thì hãy cắm lại mỗi bát 3 chân nhang cũ.

Bước 6: Sau khi bốc xong và mọi việc hoàn thành, gia chủ hãy lau dọn bàn thờ sạch sẽ và bày rượu, hoa quả, vàng mã… dâng lên bàn thờ để thờ cúng. Những đồ thờ cúng được dâng lên nên để trước hoặc bên cạnh bát hương.

Trên đây là thông tin về ngày đẹp bốc bát hương năm 2018. Cùng với những kiến thức về quy trình bốc lại bát hương. Hi vọng sẽ giúp gia chủ sớm chọn được ngày tốt thực hiện công việc cũng như lên kế hoạch cho các công việc được hợp lí. Cuối cùng chúng tôi xin kính chúc gia chủ và đại gia đình ta có một năm mới 2019 tràn ngập niềm vui và vạn điều như ý!.