Mệnh Bích Thượng Thổ là gì, sinh năm nào, hợp những tuổi nào?

Vấn đề xác định và hiểu bản chất của bản mệnh trong ngũ hành là một điều rất cần thiết và quan trọng. Bởi mỗi bản mệnh sẽ có những nét đặc trưng riêng biệt. Và mệnh Bích thượng thổ cũng vậy. Mang bản chất riêng và tác động riêng lên cuộc sống của những người thuộc mệnh này. Vậy  điều này có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của mọi người. Vậy mạng Bích thượng là gì? hợp với màu sắc hay tuổi nào?. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bích thượng thổ là đất trên tường thành mang đến cuộc sống bình yên và an toàn cho con người

Bích thượng thổ là đất trên tường thành mang đến cuộc sống bình yên và an toàn cho con người

Mục lục

Khái niệm mệnh Bích Thượng Thổ

Mệnh Bích Thượng Thổ được hiểu là đất trên tường thành có tác dụng che chắn mưa nắng, trộm cướp để con người có một cuộc sống bình yên và an toàn. Bùn nhuyễn mềm muốn trát thành vách thì phải tựa vào kèo cột phên, thiếu chỗ tựa khó thành vách tường. Bởi thế những người mang âm nạp Bích Thượng Thổ phải tựa vào người mà thành sự, làm quản lí, làm kẻ thừa hành tốt, đứng ngồi chủ dễ thất bại.

Những người sinh vào năm Tân Sửu 1960, 1961 sẽ thuộc mệnh Bích Thượng Thổ. Đây được xem như là mệnh của sự phúc đức, thành công về mặt cuộc sống và gặp được nhiều may mắn.

Với mệnh Bích Thượng Thổ thì luôn thể hiện là một người có đạo đức, chính trực, lễ phép, quy tắc. Trong người họ luôn suy nghĩ mình phải làm theo khuôn đạo chính trực với một thái độ tự lập, vui vẻ. Và nếu không làm theo quy tắc ấy mà để sai phạm thì họ luôn cảm thấy ăn năn và hối hận.

Cá tính nổi bật của mệnh Bích Thượng Thổ đó là mức độ cân bằng, làm theo những quy tắc nhất định, lập trường kiên vững, lối suy nghĩ rõ ràng. Họ là những người có công việc ổn định, tâm lí vững vàng, biết yêu thương người khác, yêu và ghét hai thứ rành mạch rõ ràng.

Mệnh Bích Thượng Thổ và một số điều thú vị về phong thủy của mệnh này

Như chúng ta cũng đã biết Bích Thượng Thổ là một trong những mệnh thuộc hành Thổ. Vậy những màu sắc, mệnh và tuổi nào thì hợp với mệnh Bích Thượng Thổ?

Bích Thượng Thổ hợp với những mệnh nào?

Trong ngũ hành mối quan hệ tương sinh có nghĩa là giúp đỡ, thúc đẩy nhau để có thể vận động không ngừng. Và mệnh có quan hệ tương sinh với Bích Thượng Thổ chính là mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ). Bởi Hỏa là lửa, lửa sẽ đốt cháy mọi vật thành tro và chuyển hóa thành đất. Bên cạnh đó Bích Thượng Thổ vẫn kết hợp được với mệnh Kim (Thổ sinh Kim) vì trong lòng đất có kim loại.

Tuy nhiên theo quy luật tương khắc những người mệnh Bích Thượng Thổ khắc với mệnh Thủy (Thổ khắc Mộc). Vì  mệnh Mộc là hàm ý ức chế, ngăn trở lẫn nhau để giữ quân bình.

Mệnh Bích Thượng Thổ hợp với những màu gì?

Để xác định một cách chính xác màu sắc tương hợp theo bản mệnh cần phải dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Vậy mệnh Bích Thượng Thổ hợp với những màu gì?

  • Theo như phân tích ở trên mệnh Bích Thượng Thổ tương sinh với mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ). Vậy nên mệnh Bích Thượng Thổ rất hợp với màu đỏ, hồng, tím (thuộc Hỏa), màu vàng (thuộc Thổ). Ngoài ra Mệnh Bích thượng thổ thuộc hành thổ nên sẽ hợp với những màu của hành Thổ. Gồm các màu: nâu đất và vàng sẫm.

Khi sử dung các màu này mọi người có thể cảm nhận được vẻ tự tin phấn khởi trong cuộc sống cũng như trong mọi công việc.

  • Tuy nhiên những người thuộc mệnh này cũng cần tránh các màu xanh lá cây (thuộc Mộc),màu  trắng (thuộc Kim), màu đen (thuộc Thủy). Những màu này đều bất lợi cho mệnh này vì thế cần tránh sử dụng để xui xẻo không xảy ra.

Mệnh Bích Thượng Thổ hợp với những tuổi nào?

Mỗi người trong chúng ta đều rất chú trọng đến việc xem tuổi tác cũng như kết hợp trong các mối quan hệ. Với hi vọng mang lại may mắn và sự thuận lợi trong cuộc sống. Vậy với những người thuộc mệnh Bích Thượng Thổ hợp với tuổi nào? Hay những tuổi nào sẽ mang lại may mắn cho người mệnh này khi kết hợp?

  • Mệnh Bích Thượng Thổ hợp với những tuổi sau đây: Đối với năm Tân Sửu (1961) hợp với những người tuổi Quỹ Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi.
  • Những người sinh năm Canh Tý (1960) hợp với những người tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn, đinh Mùi, Mậu Tuất.

Đây là những tuổi rất hợp với người thuộc mệnh Bích thượng thổ. Do đó khi kết hôn hay hợp tác làm ăn với những tuổi này thì bạn sẽ có một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc. Và công danh sự nghiệp sẽ không ngừng được thăng tiến.

Tuy nhiên Mệnh Bích Thượng Thổ không hợp với các tuổi sau:

  • Đối với năm Tân Sửu (1961) xung khắc với Tân Sửu (cùng tuổi), Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Mậu Tuất, Ất Mùi.
  • Người sinh năm Canh Tý (1960) xung khắc với các tuổi Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân.

Nếu bạn là người mệnh này thì cần tránh xa các tuổi trên vì đây là những tuổi đại kỵ. Sẽ mang lại nhiều bất trắc, khó khăn, không thuận lợi đến với cuộc sống của bạn.

Trên đây là những thông tin chi tiết liên quan đến mệnh Bích Thượng Thổ. Giúp bạn hiểu hơn về bản chất, mày sắc may mắn cũng như các tuổi xung khắc… với mệnh này. Từ đó vận dụng tốt những vấn đề này vào trong cuộc sống để có thêm nhiều may mắn. Cũng như hóa giải được sự xung khắc khi cần thiết.

Đang tải...