Định nghĩa cung diên niên, xác định hướng tuổi diên niên

Trong Bát trạch có tất cả 8 hướng và Cung Diên niên là môt trong các hướng đó. 8 hướng trong Bát trạch được chia làm 2 gồm 4 hướng xấu và 4 hướng tốt. Diên Niên thuộc nhóm hướng tốt. Vậy ý nghĩa của cung Diên Niên là gì? cách xác định hướng Diên niên theo tuổi như thế nào? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Cung Diên niên và cách xác định hướng diên niên theo tuổi

Cung Diên niên và cách xác định hướng diên niên theo tuổi

Mục lục

Định nghĩa Cung Diên Niên

Cung diên niên và ý nghĩa

Cung Diên niên hay còn gọi là Phước Đức, thuộc sao Vũ Khúc là một sao tốt trong phong thủy. Chủ về củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Đây được xem là hướng hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao cũng như tốt trong các mối quan hệ khác. Cuộc sống vợ chồng hoà thuận, tuổi thọ tăng thêm, bớt kẻ địch, riêng với nữ giới có bạn đời tốt, tính dịu hiền được sự yêu thương của tất cả mọi người.

Trường hợp Diên niên trở nên xấu

Cung Diên niên là một sao tốt. Tuy nhiên trường hợp sao Diên niên không may có khu vệ sinh, phòng kho… các điều tốt đó biến thành xấu, thường hay cãi vã thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Hướng dẫn cách xác định hướng tuổi Diên niên

Để xác định hướng Diên niên theo tuổi, ta dựa vào tổng số cuối cùng của tổng các con số năm sinh.Từ số cuối cùng ta có thể xác định được cung phi, cung mệnh hay quái mệnh của đương số. Cụ thể như sau:

Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh Nam Nữ
Số 1 Khảm Cấn
Số 2 Ly Càn
Số 3 Cấn Đoài
Số 4 Đoài Cấn
Số 5 Càn Ly
Số 6 Khôn Khảm
Số 7 Tốn Khôn
Số 8 Chấn Chấn
Số 9 Khôn Tốn

Ví dụ:

Một người là nam sinh năm 1993. Ta sẽ lấy 1 + 9 + 9 + 3 = 22. Rồi lấy 2+ 2= 4. Nam mệnh có số tạo thành cuối cùng là 4 sẽ có cung mệnh, cung phi hay quái mệnh là Đoài.

Từ khi quái mệnh là Đoài, căn cứ vào các hướng ta có thể biết được hướng Diên niên ở hướng nào. Các phương vị trong không gian được bát quái miêu tả, biểu diễn hướng Diên Niên được biểu diễn trong bảng như sau:

Cung Hướng Diên Niên
Ly Bắc
Khảm Nam
Đoài Đông Bắc
Chấn Đông Nam
Tốn Đông
Cấn Tây
Càn Tây Nam
Khôn Tây Bắc

Như vậy dựa vào bảng trên ta xác định được hướng Diên niên của Nam tuổi 1993 là hướng Đông Bắc.

Qua đây ta thấy được rằng cung Diên niên là một sao tốt, rất có lợi. Vậy nên khi làm những công việc trọng đại như cưới hỏi, xây nhà có thể chọn hướng Diên Niên để mang lại may mắn. Hi vọng các thông tin trên sẽ giúp quý ban đọc hiểu phần nào về Diên Niên một trong 8 hướng của Bát Trạch. Cũng như cách xác định hướng tốt Diên niên này theo tuổi của mình.

Đang tải...
Đóng quảng cáo ✕