Định nghĩa cung phục vị, xác định hướng tuổi phục vị

Theo quy ước trong phong thủy có 4 hướng chính (Bắc, Nam, Đông, Tây) và 4 hướng phụ (Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam). Và trong Bát quái có tất cả 8 hướng, được chia thành 2 nhóm gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Trong đó Phục vị là cung thuộc trong nhóm hướng tốt. Thường được con người lựa chọn để thực hiện các công việc quan trọng như làm nhà, cưới hỏi…

Vậy cung Phục vị là gì? ý nghĩa và cách xác định hướng Phục vị theo tuổi như thế nào? Tất cả câu trả lời đã được các chuyên gia Tử Vi Vận Số nghiên cứu và phân tích trong bài viết dưới đây.

Cung Phục vị thuộc sao Tả Phù, là một sao tốt và thường làm chủ về những điều tốt đẹp

Cung Phục vị thuộc sao Tả Phù, là một sao tốt và thường làm chủ về những điều tốt đẹp

Mục lục

Định nghĩa Cung Phục vị

Cung Phục vị và ý nghĩa

Cung phục vị là gì? Chính là sao tốt thuộc sao Tả Phù. Là sao chủ về sức mạnh và tinh thần, mang lại sự tiến bộ của bản thân, may mắn trong học hành thi cử. Đây là một trong những hướng mang lại sự bình yên, trấn tĩnh. Đặc biệt có lợi cho việc để bàn thờ. Vững cho chủ nhà, tốt cho đường tình duyên vợ chồng, nam nữ gắn bó. Ngoài ra còn tốt cho tài lộc, khả năng tài chính tốt. Đặc biệt tốt trong các mối quan hệ cha mẹ vợ con nhưng tình dục có giảm sút.

Trường hợp sao Phục vị trở nên xấu

Theo như phân tích ở trên thì Phục vị thuộc một chòm sao tốt, chủ về những điều tốt đẹp. Tuy nhiên không phải lúc nào sao này cũng tốt. Bởi trong trường hợp Phục vị không may có khu vệ sinh hay phòng kho, v.v. Thì tốt sẽ hóa xấu, gia chủ trở nên nóng nảy, luôn cảm thấy bất yên. Vậy nên cần tránh để điều này xảy ra và tìm sớm tìm cách hóa giải khi nó đã xảy ra. Để mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.

Hướng dẫn cách xác định hướng Phục Vị theo tuổi

Vì Phục vị là một cung sao tốt cho nên việc xác định hướng Phục Vị cũng rất quan trọng. Tuy nhiên không phải cá nhân nào cũng biết cách xác định hướng này để áp dụng vào công việc. Vậy nên để xác định hướng Phục vị theo tuổi của mình cần dựa vào quy tắc sau:

Căn cứ vào tổng số cuối cùng của tổng các con số năm sinh.Từ số cuối cùng ta có thể xác định được cung phi, cung mệnh hay quái mệnh của đương số. Cụ thể như sau:

Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh Nam Nữ
Số 1 Khảm Cấn
Số 2 Ly Càn
Số 3 Cấn Đoài
Số 4 Đoài Cấn
Số 5 Càn Ly
Số 6 Khôn Khảm
Số 7 Tốn Khôn
Số 8 Chấn Chấn
Số 9 Khôn Tốn

Ví dụ:

Một người là nam sinh năm 1990. Ta sẽ lấy 1 + 9 + 9 + 0 = 19. Rồi lấy 1+ 9 = 10. Tiếp tục lấy 1 + 0 = 1. Như vậy Nam mệnh có số tạo thành cuối cùng là 1 nên có cung mệnh, cung phi hay quái mệnh là Khảm.

Vì quái mệnh là Khảm, nên căn cứ vào các hướng ta có thể biết được hướng Phục Vị ở hướng nào?. Các phương vị trong không gian được bát quái miêu tả, biểu diễn hướng Phục Vị được biểu diễn trong bảng như sau:

Cung Hướng Phục vị
Càn Tây Bắc
Đoài Tây
Cấn Đông Bắc
Khôn Tây Nam
Ly Nam
Khảm Bắc
Tốn Đông Nam
Chấn Đông

Dựa vào bảng xét hướng theo cung trên ta xác định được hướng Phục Vị của nam sinh năm 1990 là hướng Bắc.

Như vậy Phục vị là một cung sao tốt, rất có lợi cho con người đặc biệt khi thực hiện các công việc trọng đại. Hi vọng những thông tin sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về tính chất cũng như ý nghĩa của cung Phục vị. Đồng thời có thể tự mình xác định hướng tốt này dựa vào tuổi của mình để thuận tiện hơn trong cuộc sống.

Đang tải...