Khái quát về mệnh Đại Dịch Thổ là gì, tuổi nào hợp khắc

Mệnh Đại Dịch Thổ là gì? Có rất nhiều vấn đều quan trọng xoay quanh mệnh này. Ta thấy thực chất Đại Dịch Thổ là một mệnh rất quen thuộc trong phong thủy. Đó là một trong những mệnh thuộc ngũ hành Thổ. Vậy mệnh Đại Dịch Thổ có những đặc điểm và tính chất nổi bật gì về phong thủy. Cùng Tử Vi Vận Số giải đáp hết những câu hỏi với bài viết dưới đây nhé.

Đại dịch thổ là mọt trong những mệnh thuộc hành Thổ. Vì thế mệnh này có tất cả những đặc điểm, tính chất phong thủy của hành Thổ

Mục lục

Khái quát mệnh Đại Dịch Thổ

Đại Dịch Thổ hay còn gọi là Đại Trạch Thổ có nghĩa là đất nền nhà. Những người sinh năm Mậu Thân 1968, 2028 và Kỷ Dậu 1969, 2029. Họ là những người có tính khí thất thường, cứ theo chiều thuận mà xử lí công việc, họ làm việc linh hoạt có các kế hoạch đã được làm sẵn. Người mệnh Đại Dịch Thổ có những lập trường, tính cách riêng mà không giống với các người mệnh Thổ khác. Nhờ linh hoạt, thông minh, tháo vát nên được mọi người xung quanh tôn trọng và yêu mến.

Những người thuộc mệnh Đại Dịch Thổ rất yêu tự nhiên nên họ ưa tự do, bay nhảy, không thích bị gò bó. Nhiều thứ thay đổi bên ngoài tác động mạng tới họ, có lợi thì sẽ dùng, còn bất lợi thì né tránh, thu mình. Trong làm việc, họ có tính cách điềm tĩnh, ôn hòa cùng với đó là sự thông minh, nhanh nhạy khiến cho công việc của họ luôn đạt được một kết quả cao nhất. Muốn có được những thành công đó học phải trải qua những rèn luyện học tập khổ cực, ý chí vươn lên thì mới có thành quả cao như vậy. Mệnh Đại Dịch Thổ luôn muốn thể hiện bản thân và khát vọng giúp đỡ cuộc sống con người tốt đẹp hơn cũng giúp bản thân mình có thêm nhiều niềm vui.

Những đặc điểm về phong thủy của mệnh Đại Dịch Thổ

Đại Dịch Thổ có gì đặc biệt về phong thủy? Chúng ta đã biết mệnh Đại Dịch Thổ là một trong những mệnh thuộc hành Thổ. Vì thế nó mang những đặc điểm, tính chất của ngũ hành Thổ. Vậy mạng Đại Dịch Thổ hợp màu gì, mệnh tuổi nào tương sinh với người thuộc mệnh này?

Mệnh Đại Dịch Thổ hợp với mệnh nào?

Việc lựa chọn đúng mệnh hợp với mệnh của mình rất quan trọng. Vì lựa chọn đúng giúp mình tự tin hơn trong cuộc sống và gặp được nhiều may mắn. Để xác định chính xác các mệnh tương hợp với nhau ta sử dụng mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Vậy Đại Dịch Thổ hợp với mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh: Mệnh Đại Dịch Thổ tương sinh với mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và mệnh Kim ( Thổ sinh Kim).

Theo quy luật tương khắc: Mệnh Đại Dịch Thổ tương khắc với mệnh Mộc (Thổ khắc Mộc) và mệnh Thủy (Mộc khắc Thủy).

Mệnh Đại Dịch Thổ hợp với màu nào?

Màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định đến sự may mắn, cát lợi của mệnh Đại Dịch Thổ. Và để chọn được màu phù hợp ta sử dụng mối quan hệ tương sinh, tương khắc để xác định như sau:

Theo phong thủy, mệnh Đại Dịch Thổ hợp với màu đỏ (thuộc Hỏa), màu vàng (thuộc Thổ) và màu trắng (thuộc Kim). Đó đều là những màu may mắn, phù hợp với mệnh tạo nên sự cát lợi, thuận lợi và tự tin.

Bên cạnh đó, nên tránh sửu dụng các màu xanh lá cây (thuộc Mộc), màu đen (thuộc Thủy). Các màu này khắc với mệnh Đại Dịch Thổ nên nó sẽ kìm hãm sự may mắn, gây cản trở gặp khó khăn.

Mệnh Đại Dịch Thổ hợp với tuổi nào?

Trong cuộc sống gia đình và sự nghiệp rất quan trọng, đi kèm với đó là những vấn đề và nhiều mối quan hệ khác. Để những mối quan hệ đó tốt đẹp thì không phải là một chuyện dễ dàng. Tuy nhiên việc lựa chọn tuổi kết hợp sẽ có tác động lớn đến các mối quan hệ này và làm nền tảng cho sự may mắn. Vì thế cần chọn đúng người, đúng tuổi để kết hợp. Vậy mệnh Đại Dịch Thổ nên kết hợp với những tuổi nào?

Mệnh Đại Dịch Thổ hợp với các tuổi sau: Đối với những người tuổi Mậu Thân hợp với các tuổi Quý Sửu, Ất Mão, Kỷ Dậu, Đinh Mùi, Ất Tỵ. Còn những người sinh năm Kỷ Dậu hợp với các tuổi Tân Hợi, Nhâm Tý, Giáp Dần, Đinh Tỵ.

Mệnh tương hợp với các tuổi này tạo nên sự thuận hòa trong gia đình, các mối quan hệ làm ăn cũng như trong mọi việc. Gia đình thuận hòa, vui vẻ, làm ăn thì tiến tới, phát đạt.

Mệnh Đại Dịch Thổ không hợp với các tuổi: Đối với những người tuổi Mậu Thân xung khắc với các tuổi Tân Hợi và Quý Hợi. Còn những người tuổi Kỷ Dậu xung khắc với các tuổi Quý Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu.

Nên tránh tương hợp với các tuổi này vì trong làm ăn cũng như tình duyên đều gặp những khó khăn nhất định dẫn tới thất bại. Kết duyên thì sẽ gặp cảnh li biệt, trong công việc thì gặp nhiều cản trở, bại nhiều hơn thắng.

Trên đây là ý nghĩa và những thú vị về phong thủy của mệnh Đại Dịch Thổ. Hy vọng các bạn đọc sẽ sử dụng hiệu quả và cuộc sống thực tế. Cũng như biết để tránh những điều xung khắc với bản mệnh của mình.

Đang tải...
Đóng quảng cáo ✕