Mạng Hải Trung Kim là gì? Hợp khắc màu tuổi nào?

Mệnh là một trong những yếu tố rất quan trọng và có vai trò quyết định đến vận mệnh, số phận con người. Và mệnh Hải Trung Kim cũng vậy, cũng có vai trò rất quan trọng. Nghe qua thì có vẻ xa lạ nhưng Hải trung Kim thật sự rất gần gũi với chúng ta. Bởi vì Hải trung kim chính là mệnh Kim trong ngũ hành.

Vậy bản chất trong ngũ hành của mạng Hải trung kim là gì? hợp với những màu nào, tuổi nào?. Để hiểu rõ hơn hãy cùng các chuyên gia Tử Vi Vận Số giải mã các câu hỏi trong bài viết dưới đây.

Hải Trung Kim có nghĩa là vàng dưới biển. Là những người sinh năm Giáp Tý (1984) và Ất Sửu (1985)

Hải Trung Kim có nghĩa là vàng dưới biển. Là những người sinh năm Giáp Tý (1984) và Ất Sửu (1985)

Mục lục

Tổng quan về mệnh Hải Trung Kim

Hải Trung Kim mang ý nghĩa là “Vàng dưới biển” và là những người được sinh vào năm Giáp Tý (1984) và Ất Sửu (1985). Có thể nói Hải Trung Kim trong ngũ hành được xem là mệnh hiền nhất. Bởi những người mang mệnh này thường có phong thái điềm tĩnh, bình thản trước mọi việc. Và họ cũng là người có cách sống nguyên tắc, kiên trì trong mọi mục tiêu trong cuộc sống của mình. Có thể nói những người mệnh Hải trung kim đều có tính bền bỉ, kiên trì và an nhiên trong cuộc sống.Bên cạnh đó cũng không tránh khỏi đôi lúc cứng nhắc, phiền muộn thiếu sôi nổi mà họ cần phải biết để kiềm chế.

Tính cách bướng bỉnh cùng với những suy nghĩ logic của mình làm cho người mệnh này có lối suy nghĩ bí ẩn làm người khác khó hiểu được. Những người mệnh này thích sự giản dị, chỉnh tề, ngăn nắp và cẩn thận trong mọi công việc. Họ ghét sụ bừa bộn, hấp tấp, ghét nịnh nọt và thảo mai. Đặc biệt họ rất ghét lời ra tiếng vào từ những nhận định của người khác. Thế nên có thể coi đây là chút tính bảo thủ trong tính cách của người mệnh này.

Hải Trung Kim và một số thú vị về phong thủy của mệnh này

Như chúng ta đã biết mệnh Hải trung Kim là một trong những mệnh thuộc hành Kim. Cho nên sẽ có những tính chất, đặc điểm của ngũ hành kim. Vậy mệnh, tuổi và những màu sắc tương hợp với người mệnh Hải trung kim là gì?

Hải Trung Kim hợp với những mệnh gì?

Trong phong thủy ngũ hành có 5 hành gồm Mộc, Hỏa, Kim, Thổ, Thủy. Những hành này luôn có sự tác động lẫn nhau theo một quy luật nhất định. Đó là quy luật tương sinh tương khắc. Thế nên dựa vào quan hệ này ta xác định được các mệnh hợp và khắc với mệnh Hải trung Kim như sau:

  • Theo quy luật tương sinh: Người mệnh Kim có quan hệ tương sinh với người mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Kim sinh Thủy). Ngoài ra người mệnh Hải trung Kim còn có quan hệ tương sinh với những người có mệnh Kim khác.
  • Theo quy luật tương khắc: Người thuộc mệnh Hải Trung Kim khắc với mệnh Mộc (Kim khắc Mộc) và bị mệnh Hỏa Khắc (Hỏa khắc Kim)

Mạng Hải Trung Kim hợp với những màu gì?

Để xác định màu sắc tượng hợp theo bản mệnh cần phải dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Vậy mạng hải trung kim hợp màu gì? Theo như phân tích quy luật sinh khắc ở trên thì bạn có thể thấy mệnh Hải trung kim tương sinh với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim). Thế nên những người thuộc mệnh Hải trung kim rất hợp với màu vàng, màu nâu đất (đây là màu đặc trưng của mệnh Thổ, tương sinh với mệnh Kim). Ngoài ra mệnh này còn hợp với những màu thuộc bản màu hành Kim như: Màu trắng, màu xám, màu ghi (màu tương hợp). Đây đều là những màu sắc hợp và sẽ mang lại may mắn cho người mệnh Hải Trung Kim.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý tránh những màu liên quan đến mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Đây là những mệnh tương khắc với mệnh Kim. Do đó bạn nên tránh những màu: Màu đỏ, màu hồng, màu tím của mệnh Hỏa (bị khắc).

Hải Trung Kim hợp với những tuổi nào?

Trong cuộc sống, gia đình và sự nghiệp là những thứ rất quan trọng. Một gia đình ổn định và hạnh phúc ảnh hưởng rất lớn đến sự thăng tiến của sự nghiệp.Vì thế chúng ta nên chọn một người hợp tuổi để chung sống dưới một mái nhà cũng như để hợp tác làm ăn. Đây là việc làm cần thiết và rất quan trọng vì điều này sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cho cuộc sống cũng như sự nghiệp về sau. Vậy nên cần chọn đúng người hợp tuổi để kết hợp nhằm có một cuộc sông viên mãn. Vậy đối với mạng Hải Trung Kim thì hợp với những tuổi nào? Và nên lựa chọn tuổi nào để kết hợp?

  • Mệnh Hải Trung Kim hợp với những tuổi sau đây:  Với những người tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 hợp với người tuổi: Thân và tuổi Thìn. Còn tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 hợp với tuổi: Kỷ Mùi (1979), Ất Sửu (1985), Mậu Thìn (1988), Tân Mùi (1991), Đinh Sửu (1997).

Khi kết hôn hôn hay hợp tác làm ăn với những tuổi này thường gặp nhiều may mắn, thuận lợi, vợ chung vui vẻ, hạnh phúc, thuận hòa, làm ăn phát đạt.

  • Mệnh Hải Trung Kim không hợp với những tuổi sau: Với người tuổi Giáp Tý (1984) xung khắc với tuổi Ngọ, Mão, Dậu. Còn tuổi Ất Sửu (1985) xung khắc với các tuổi: Bính Dần (1986), Nhâm Thân (1992), Mậu Dần (1998), Nhâm Tuất (1982), Canh Thân (1980), Giáp Tuất (1994).

Bạn nên tránh kết hợp với những tuổi này để không để những điều không may xảy ra. Bởi khi kết hợp với những tuổi xung khắc trên sẽ không được may mắn. làm ăn thì thất bại, nhân duyên vợ chồng thì không hạnh phúc, dễ tan vỡ.

Như vậy qua bài viết này chúng ta có thể hiểu rõ thêm những vấn đề xoay quanh mệnh Hải Trung Kim. Giúp bạn biết được mạng Hải Trung Kim hợp với những mệnh gì, màu gì và xung hợp với những tuổi nào. Từ đó bạn có thể vận dụng vào cuộc sống để có cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Đang tải...