Lục hợp địa chi là gì, danh sách các cặp địa chi lục hợp

Khi chúng ta xem tuổi vợ chồng, xem tuổi kết hôn, xem tuổi con cái hay các vấn đề khác thì các bạn ắt đã nghe nói về lục hợptam hợp. Bài dưới đây sẽ cho các bạn biết lục hợp là gì, cách tính và các cặp địa chi lục hợp.

Địa nguyên tức địa chi trong tứ trụ bao gồm hình, xung, khắc, hại, hợp trong địa chi đối với nhật nguyên có ảnh hưởng vô cùng lớn. Nguyệt lệnh trong địa nguyên (chi tháng) có tác dụng mang tính chất quyết định đối với vượng suy đắc địa của nhật nguyên.

Mục lục

Địa chi lục lợp là gì ?

Như ta đã biết thì có địa chi bao gồm 12 con vật tượng trưng địa chi lục hợp là danh sách 6 cặp nhị hợp với nhau tức là sẽ có 2 con vật hợp với nhau ta sẽ gọi là lục hợp.

Lục hợp như là mối quan hệ “Ám hợp”, tức là mỗi quan hệ này sẽ là quý nhân để làm cho các mối quan hệ xã hội thì ngày càng tốt đẹp hơn, may mắn hơn.

Tương hợp lại phân chia thành trong hợp có khắc, trong hợp có sinh. Người mà trong hợp có khắc là trước tốt mà sau xấu, trước nóng mà sau lạnh, trước hợp mà sau tan. Có thể là trong quan hệ vợ chồng hoặc bè bạn, lúc đầu rất tốt nhưng sau đó là ly hôn hoặc tinh bạn tan vỡ, chính là vì trong tứ trụ đã thể hiện trong hợp có khắc rồi.

Các cặp địa chi lục hợp

Dưới đây là bảng địa chi lục hợp trong 12 con giáp:

Địa chi Lục hợp hóa
Tý – Sửu Thổ
Dần – Hợi Mộc
Mão – Tuất Hỏa
Thìn – Dậu Kim
Tỵ – Thân Thủy
Ngọ Mùi Thổ

Trong địa chi thì có 6 chi thuộc dương là: Tý, Dần, Thìn, Tỵ, Ngọ, Thân, Tuất  và 6 địa chi thuộc âm là: Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi. Khi một địa chi âm kết hợp với 1 địa chi dương sẽ hình thành 6 cặp tương hợp tương ứng. Đó chính là 12 chi tương hợp. Dưới đây là chi tiết sự tương hợp từng cặp.

  • Tý và Sửu: Dương Thủy của Tý sinh ra Âm Mộc của Sửu (Thổ đới Mộc) và ngược lại.
  • Dần và Hợi: Âm Thủy của Hợi sinh raDương Mộc của Dần và ngược lại.
  • Mão và Tuất: Dương Thủy của Tuất (Thổ đới Thủy) sinh ra Âm Mộc của Mão và ngược lại.
  • Thìn và Dậu: Dương Hỏa của Thìn (Thổ đới Hỏa) sinh ra Âm Kim của Dậu và ngược lại.
  • Tỵ và Thân: Âm Hỏa của Tỵ sinh ra Dương Kim của Thân và ngược lại.
  • Ngọ và Mùi: Dương Hỏa của Ngọ sinh ra Âm Kim của Mùi (Thổ đới Kim) và ngược lại.

Các tính các cặp địa chi tương hợp

Để cho dễ nhớ thì Tử vi số vận hướng dẫn cách nhớ lục trên bàn tay như sau: Tất cả các cặp lục hợp được nối theo chiều ngang của địa bàn trên bàn tay và nhớ theo hình minh họa dưới đây:

Lục hợp là gì, cánh tính và các cặp địa chi lục hợp trên bàn tay

Cách tính địa chi lục hợp

Trên đây là thông tin chi tiết về địa chi lục hợp, hy vọng bài viết này sẽ cho các bạn biết địa chi lục hợp là gì, xem tuổi bạn lục hợp với tuổi nào và cách tính địa chi lục hợp cho tuổi mình.

Đang tải...