Mệnh Thổ là gì? màu sắc hợp với người mệnh Thổ

Mệnh Thổ là gì? Có rất nhiều vấn đề xoay quanh mệnh này. Người mệnh Thổ nằm trong thuyết ngũ hành và mang những đặc điểm tính chất nổi bật về phong thủy của mệnh này. Vậy hãy cùng Tử Vi Vận Số khám phá hết tất cả những thắc mắc liên quan xoay quanh mệnh Thổ.

Mệnh Thổ là một trong năm mệnh thuộc ngũ hành.

Mục lục

Khái quát về mệnh Thổ

Mệnh Thổ là tượng trưng cho đất, lúc cháy những vật khác sẽ tạo thành tro bụi khiến đất đai tươi tốt màu mỡ. Mệnh này đại diện cho sự công bằng và trí thông minh, lúc xấu Thổ tạo nên sự tối tăm, trắc trở không lường trước được chuyện gì.

Người mệnh Thổ sinh vào những năm Mậu Dần (1938, 1998), Tân Sửu (1961), Canh Ngọ (1990), Kỷ Mão (1939, 1999), Mậu Thân (1968), Tân Mùi (1991), Bính Tuất (1946, 2006), Kỷ Dậu (1969), Đinh Hợi (1947, 2007), Bính Thìn (1976), Canh Tý (1960) và Đinh Tỵ (1977).

Người mệnh Thổ là những người thông minh, nhạy bén trong công việc, cùng với đó là sự giao tiếp tốt nên công việc của những người mệnh này thường rất thuận lợi và được mọi người đánh giá cao. Họ làm việc rất cẩn thận, luôn chuẩn bị kĩ càng tất cả tài liệu trước trong mọi dự án. Nếu là quản lí thì họ làn những người biết đối nhân xử thế với khách hàng cũng như là nhân viên nên họ luôn được mọi người tôn trọng và yêu quý.

Trong tình yêu họ rất chung thủy, yêu rất thật lòng. Nếu đó là một người phụ nữ thì họ sẽ mang lại cho một gia đình chu toàn và hạnh phúc. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ có tính bốc đồng, nhiều lúc tự tạo cho mình những vỏ bọc làm người khác khó hiểu.

Mệnh Thổ và những đặc điểm vể phong thủy của mệnh này

Mệnh Thổ có gì đặc biệt về phong thủy? Chúng ta đã biết mệnh Thổ nằm trong ngũ hành. Vậy nên nó mang đầy đủ các đặc điểm tính chất của ngũ hành. Vậy mạng Thổ hợp màu gì, mệnh tuổi nào tương sinh với người mệnh này?

Mệnh Thổ hợp với những mệnh nào?

Việc lựa chọn đúng mệnh hợp với mệnh của mình là rất quan trọng. Nó mang lại những may mắn và tự tin hơn cho mình trong cuộc sống. Vậy để xác định được ta dựa vào mối quan hệ tướng sinh, tương khắc trong ngũ hành. Vậy mệnh Thổ hợp với mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh: Mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và mệnh Kim (Thổ sinh Kim).

Theo quy luật tương khắc: Mệnh Thổ tương khắc với mệnh Mộc (Thổ khắc Mộc) và mệnh Thủy (Thổ khắc Thủy).

Mệnh Thổ hợp với những màu nào?

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến may mắn và cát lợi cho mệnh Thổ. Và để chọn màu phù hợp ta dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc:

Theo phong thủy, mệnh Thổ nên kết hợp với màu đỏ (thuộc Hỏa), màu vàng (thuộc Thổ) và màu trắng (thuộc Kim) đây đều là những màu tương sinh nên sẽ mang lại nhiều thuận lợi và may mắn.

Nên tránh sử dụng màu xanh lá cây (thuộc Mộc), màu đen (thuộc Thủy) đây là những màu tương khắc nên nó sẽ mang lại những điều xui xẻo.

Mệnh Thổ hợp với những tuổi nào?

Trong cuộc sống hiện tại, gia đình và sự nghiệp là hai thứ rất quan trọng, đi kèm với đó là những mối quan hệ khác. Để những mối quan hệ được tốt đẹp không phải điều dễ dàng. Tuy nhiên việc lựa chọ tuổi kết hợp nó là một phần quan trọng giúp chúng ta thực hiện điều đó. Cần cho đúng người đúng tuổi kết hợp.Vậy mệnh Thổ hợp với tuổi nào?

Người mệnh Thổ hợp với các tuổi Tuất và tuổi Ngọ. Những tuổi này sẽ mang lại nhiều may mắn, cát lợi. Kết duyên hay làm ăn đều rất tốt. Gia đình thì hạnh phúc, vui vẻ, công việc làm ăn thì thuận lợi, thăng tiến.

Người mệnh Thổ xung khắc các tuổi Hợi, tuổi Tỵ và tuổi Thân. Không kết hợp với các tuổi này nó sẽ đưa lại những điều xui xẻ, có thể gặp cảnh tuyệt mạng, làm ăn thường xuyên thất bại.

Trên đây là những ý nghĩa và thú vị về phong thủy của mệnh Thổ. Hy vọng các bạn đọc và hiểu rõ về mệnh để tránh những xung khắc với bản thân, đồng thời cũng tự tạo cho mình những may mắn riêng.

Đang tải...