Mệnh Sa Trung Thổ là gì, hợp màu gì, tuổi gì?

Mệnh Sa Trung Thổ đối với rất nhiều bạn đọc đang cảm thấy thật xa lạ, nhưng thực ra nó lại rất gần gũi với chúng ta. Mệnh này được gắn liền với loại đất Lớt hay còn gọi là đất Hoàng Thổ ở đồng bằng Hoa Bắc và do con sông Hoàng Hà bồi đắp.

Tuy nhiên ý nghĩa cũng như các vấn đề liên quan đến phong thủy của mệnh Sa Trung Thổ với nhiều người vẫn đang là bí ẩn. Thế nên hãy cũng các chuyên gia Tử vi vận số đi tìm hiểu mệnh Sa trung thổ là gì? bản chất ra sao trong bài viết sau.

Sa trung thủ là một trong những mệnh thuộc hành Thổ.

Sa trung thủ là một trong những mệnh thuộc hành Thổ nên có đầy đủ tính chất của ngũ hành Thổ.

Mục lục

Khái quát mệnh Sa Trung Thổ

Sự hình thành của bề mặt đất là khá phức tạp, có những hạt cát trộn lẫn với những hạt đất mà từ đó tạo nên một vùng đất vô cùng khác biệt. Sa là cát, trung là ở sự pha trộn, thổ là đất. Nên có thể gọi đây là đất phù sa, nên chúng ta có thấy loại đất này gần các con sông là chủ yếu.

Mệnh Sa Trung Thổ là bao gồm những người sinh năm Bính Thìn 1976 và sinh năm Đinh Tỵ 1977. Họ là những người điềm tĩnh khoan dung, kiên trì nhưng khá bảo thủ. Người mệnh này thường rất ít bạn tuy nhiên lại chơi rất thân. Có tính yêu tự do không thích sống trong khuôn khổ. Và là người khá nhạy cảm, hiền lành nhân hậu nhưng cũng có phần đa cảm.

Mệnh Sa Trung Thổ và một số thú vị về phong thủy của mệnh này

Trong phong thủy Sa Trung Thổ là một trong những mệnh thuộc ngũ hành Thổ. Vì thế mệnh này có đầy đủ các đặc điểm và tính chất của hành Thổ. Vậy với mệnh Sa Trung Thổ thì trong phong thủy hợp với mệnh gì, tuổi nào và những màu sắc gì mới mang  lại may mắn cho người mệnh Sa trung thổ.

Sa Trung Thổ hợp với những mệnh nào?

Mệnh là một yếu tố rất quan trọng, nó quyết định đến tương lai mình như thế nào. Sự lựa chọn đúng khi kết hợp các mệnh đem lại may mắn, thuận lợi trong mọi công việc cũng như hạnh phúc của gia đình. Tuy nhiên mỗi mạng sẽ hợp xung với các mệnh riêng biệt, không giống nhau. Vậy với mệnh Sa Trung Thổ thì tương hợp với những mệnh nào?

  • Theo quy luật tương sinh: Người mệnh Thổ có quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa (Thổ sinh Hỏa) và mệnh Kim (Thổ sinh Kim).
  • Theo quy luật tương khắc:Người mệnh Thổ có quan hệ xung khắc với mệnh Thủy (Thổ khắc Thủy) và mệnh Mộc (Thổ khắc Mộc).

Sa Trung thổ hợp với màu gì?

Để xác định màu sắc tương hợp theo bản mệnh cần phải dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Vậy mạng Sa Trung Thổ hợp màu gì?.

Theo phong thủy thì mệnh Sa trung Thổ hợp với màu đỏ, tím hồng và màu da cam (thuộc Hỏa, mệnh tương sinh với mệnh Thổ). Ngoài ra còn tương hợp với màu vàng (thuộc Thổ màu bản mệnh), màu trắng, màu xám (thuộc Kim). Kết hợp với những màu này sẽ tăng thêm vận may cho bạn không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống.

Tuy nhiên nên tránh kết hợp với các màu đen (thuộc Thủy), màu xanh lá cây (thuộc Mộc). Đây là những màu xung khắc với bản mệnh Thổ nên khi sửa dụng sẽ kìm hãm sự may mắn, phát triển của bạn.

Sa Trung Thổ hợp với những tuổi nào?

Trong cuộc sống chúng ta gia đình và sự nghiệp là hai thứ rất là quan trọng kèm theo những vấn đề cùng các mối quan hệ khác. Để cho hai điều đó đi được song song với nhau và cùng phát triển tốt đẹp thì không phải là một điều dễ dàng. Nhưng một thứ làm nên nền tảng cho sự tốt đẹp của các mối quan hệ đó là chọn tuổi kết hợp. Vậy nên cần chọn đúng người hợp tuổi để có một sự nghiệp thuận lợi và hạnh phúc gia đình viên mãn. Vậy đối với mệnh Sa Trung Thổ thì kết hợp với những tuổi nào? Và lựa chọn tuổi nào để kết hợp.

Mệnh Sa Trung Thổ hợp với những tuổi sau đây: Đối với những người sinh năm Bính Thìn thì hợp với các tuổi Tý và tuổi Thân. Đối với những người sinh năm Đinh Tỵ thì hợp với các tuổi Dậu và tuổi Sửu. Khi kết hợp với các tuổi này sẽ nhiều cát lợi, may mắn và tất cả mọi thứ trong cuộc sống sẽ diễn ra tốt đẹp.

Mệnh sa Trung Thổ không hợp với những tuổi sau đây: Đối với những người sinh năm Bính Thìn thì xung khắc với tuổi Tuất, tuổi Sửu và tuổi Mùi. Còn những người sinh năm Đinh Tỵ thì xung khắc với các tuổi Hợi, tuổi Dần và tuổi Thân. Đây là những tuổi mà người mệnh Sa trung thổ nên tránh. Bởi khi kết hợp với những mệnh này sẽ gặp nhiều bất trắc và xui xẻo.

Trên đây là những ý nghĩa và một số điều thú vị về mệnh Sa Trung Thổ. Hi vọng bạn có thể hiểu và vận dụng có hiểu quả vào cuộc sống để được may mắn. Cũng như hóa giải được những vấn đề xung khắc trong phong thủy để tránh những điều xấu có thể xảy ra.

Đang tải...
Đóng quảng cáo ✕