Sao Thái Dương là gì? Cách giải hạn sao Thái Dương năm 2022

Sao Thái Dương tốt hay xấu? Được biết theo quan niệm xưa, hằng năm con người sẽ gặp một trong 9 ngôi sao chiếu mệnh.Trong 9 ngôi sao chiếu mệnh này có những sao tốt và có những sao rất xấu. Trường hợp gặp năm có sao tốt chiếu mệnh thì gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn, bình an, tài lộc đủ đầy. Nhưng hoàn toàn ngược lại nếu bị sao xấu chiếu mệnh. Và sao Thái dương là một trong 9 vị sao chiếu mệnh này. Vậy sao Thái Dương có tốt hay không?. Cách hóa giải sao Thái Dương chiếu mệnh năm 2022 Nhâm Dần như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Mục lục

Sao Thái dương là gì, tốt hay xấu?

Sao Thái dương là một ngôi sao chiếu mệnh trong hệ thống Cửu Diệu. Sao này còn được gọi là Mặt trời, thuộc ngũ hành Dương Hỏa. Đối lập với bản chất xấu của sao Thái Bạch hay sao Kế Đô, thì sao Thái dương lại có bản chất tốt. Sao được xếp vào top 3 ngôi sao chiếu mệnh tốt nhất trong Cửu Diệu. Bởi lẽ sao Thái Dương chủ về sự may mắn và tốt lành. Nên những người được sao Thái Dương chiếu mệnh sẽ có một năm an lành, sức khỏe dồi dào, phát tài phát lộc. Con đường công danh sự nghiệp sẽ như cá gặp nước đặc biệt là với nam giới. Còn nữ giới thì sẽ có mái ấm hạnh phúc, có chồng sẻ chia, lo toan mọi việc. Vì thế gia chủ sẽ ngày càng xinh xắn, duyên dáng và đẹp, trẻ, khỏe. Tuy nhiên lưu ý cẩn thận vào tháng 6 và tháng 12. Vì đây là 2 tháng mà sao Thái Dương có thể mang đến tai ách cho gia chủ là nữ giới.

Xét về mặt ngũ hành: Theo như phân tích ở trên thì sao Thái Dương thuộc hành Hỏa. Vì thế những người được sao Thái Dương chiếu mệnh thuộc mệnh Mộc, Thổ thì sẽ rất tốt. Sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc hơn mong đợi. Ngoài ra gia chủ có thể sử dụng đồ đạc có màu sắc tương sinh với hành Hỏa hoặc màu hành Hỏa. Nhằm tăng sự may mắn và tài lộc.

Các tuổi bị sao Thủy Diệu chiếu mạng

 • Sao thái dương chiếu mệnh nam ở các tuổi: 04 – 14 – 23 – 32 – 41 – 50 – 59 – 68 – 77 – 86
 • Sao thái dương chiếu mệnh nữ ở các tuổi: 07 – 16 – 25 – 34 – 43 – 52 – 61 – 70 – 79 – 88

Danh sách các tuổi phạm sao Thái Dương năm 2022

Dưới đây là danh sách nam nữ các tuổi phạm phải sao Thái Dương năm Nhâm Dần 2022. Hãy xem tuổi mình có phạm phải sao này và xem cách giải hạn ở phần tiếp theo của bài viết này.

Danh sách các tuổi nam phạm sao Thái Dương năm 2024:

 • Tuổi Canh Tý 2020 - Mệnh: Bích Thượng Thổ
 • Tuổi Tân Mão 2011 - Mệnh: Tùng Bách Mộc
 • Tuổi Nhâm Ngọ 2002 - Mệnh: Dương Liễu Mộc
 • Tuổi Quý Dậu 1993 - Mệnh: Kiếm Phong Kim
 • Tuổi Giáp Tý 1984 - Mệnh: Hải Trung Kim
 • Tuổi Ất Mão 1975 - Mệnh: Đại Khê Thủy
 • Tuổi Bính Ngọ 1966 - Mệnh: Thiên Hà Thủy
 • Tuổi Đinh Dậu 1957 - Mệnh: Sơn Hạ Hỏa
 • Tuổi Mậu Tý 1948 - Mệnh: Tích Lịch Hỏa
 • Tuổi Kỷ Mão 1939 - Mệnh: Thành Đầu Thổ
 • Tuổi Canh Ngọ 1930 - Mệnh: Lộ Bàng Thổ

Danh sách các tuổi nữ phạm sao Thái Dương năm 2024:

 • Tuổi Mậu Tuất 2018 - Mệnh: Bình Địa Mộc
 • Tuổi Kỷ Sửu 2009 - Mệnh: Tích Lịch Hỏa
 • Tuổi Canh Thìn 2000 - Mệnh: Bạch Lạp Kim
 • Tuổi Tân Mùi 1991 - Mệnh: Lộ Bàng Thổ
 • Tuổi Nhâm Tuất 1982 - Mệnh: Đại Hải Thủy
 • Tuổi Quý Sửu 1973 - Mệnh: Tang Đố Mộc
 • Tuổi Giáp Thìn 1964 - Mệnh: Phúc Đăng Hỏa
 • Tuổi Ất Mùi 1955 - Mệnh: Sa Trung Kim
 • Tuổi Bính Tuất 1946 - Mệnh: Ốc Thượng Thổ
 • Tuổi Đinh Sửu 1937 - Mệnh: Giản Hạ Thủy
 • Tuổi Mậu Thìn 1928 - Mệnh: Đại Lâm Mộc

Cách giải hạn sao Thái Dương chiếu mệnh năm 2022

Mặc dù sao Thái Dương là một sao chiếu mệnh tốt nhất trong hệ thống Cửu Diệu. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian thì dù là gặp sao xấu hay sao tốt chiếu mạng đều cần phải giải hạn. Hơn nữa sao Cửu Diệu cũng sẽ có thời điểm mang đến tai ương cho nữ giới. Mặc dù tai ương này không đáng quan ngại. Nhưng để có một năm an vui trọn vẹn gia chủ cần giải hạn sao Thái Dương. Cụ thể có 2 cách sau:

Cúng sao giải hạn Thái dương năm 2022 tại nhà

Đây là một phương pháp điển hình và tồn tại từ lâu đời nay. Đây là phương pháp mang nặng tính nghi lễ. Vì thế để thực hiện phương pháp hóa giải này cần thận trọng, tỉ mỉ và 3 đúng (đúng thời gian, đúng địa điểm, đúng quy trình).

Hằng tháng trong năm, cứ vào 11 giờ đến 13 giờ ngày 27 âm lịch gia chủ hãy thực hiện nghi lễ cúng sao. Vì thời điểm này là khoảnh khắc sao Thái Dương đăng viên chiếu sáng nhất. Chính lúc này sẽ có Đức Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân giáng trần.

Chuẩn bị đồ cúng:

 • Hương hoa, trà quả, nước, trầu cau, 12 ngọn nến, đinh tiền vàng, mũ vàng và muối gạo. Lưu ý đồ lễ tất cả phải là màu vàng. Trường hợp có màu khác thì phải dùng giấy có màu vàng bọc vào.
Để cúng dâng sao giải hạn Thái Dương gia chủ cần chuẩn bị 12 ngọn nến và thắp theo hình trên đây.

Để cúng dâng sao giải hạn Thái Dương gia chủ cần chuẩn bị 12 ngọn nến và thắp theo hình trên đây.

 • Chuẩn bị bài vị có màu vàng ghi chữ: Đức Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân

Bài văn khấn cúng sao Thái Dương:

Về Nội dung văn khấn thì gia chủ lưu ý đọc đúng tên sao thì mới linh ứng. Vì về cơ bản nội dung văn khấn cúng các sao tương đối giống nhau. Duy chỉ khác tên sao.

Nam mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần)
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương
Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế
Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế
Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân
Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân
Con kính lạy Đức Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử tinh quân
Con hình lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân

Tín chủ (chúng) con là: Tên gia chủ (đọc đầy đủ họ tên) ……… (ngày tháng năm sinh)
Hôm nay là ngày 27 tháng……… năm Nhâm Dần 2022 tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại ……… (đọc địa chỉ nơi cúng). Để làm lễ cung nghênh và giải hạn sao Thái Dương chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp nhận lễ bạc và phù hộ độ trì giải trừ vận hạn cho (chúng) con. Ban phúc, lộc, thọ và phước lành cho (chúng) con. Để (chúng) con có một năm bình an, tai qua nạn khỏi, cả nhà yên vui.

Nam mô A Di Đà Phật! (đọc 3 lần)

Vận dụng yếu tố khoa học phong thủy

Nếu phương pháp cúng dâng sao giải hạn Thái Dương thiêng về mặt tâm linh, gắn với lễ nghi. Thì phương pháp hóa giải bằng yếu tố khoa học phong thủy lại dựa trên những thực tế mà khoa học đã chứng minh. Cụ thể vận dụng như sau.

Vì sao Thái dương là mặt trời chủ về nhiều điều tốt đẹp. Nhưng có điều sao này có phần kỵ và mang tai ách đến với nữ giới. Mặc dù không quá nặng nhưng nên dùng hành Thổ để tiết khí hành Hỏa của sao Thái Dương. Nhằm mục đích hóa giải tai ách. Cụ thể nên đeo những trang sức hay đá quý có màu vàng hoặc màu nâu. Như đá thạch anh tóc nâu, thạch an tóc vàng….

Trường hợp gia chủ là nam giới được sao Thái dương chiếu mệnh. Để tăng gấp đôi, gấp 3 hay gấp nhiều lần sự may mắn thì gia chủ nên sử dụng những đá quý, trang sức thuộc hành Hỏa, hành Mộc. Ví dụ như đá thạch anh tím, thạch anh đỏ, vòng tay ngọc Myanmar…..

Trên đây là những thông tin chi tiết về bản chất cũng như cách hóa giải sao Thái Dương năm 2022. Hi vọng sẽ giúp gia chủ hiểu sâu sắc bản chất tốt xấu của sao chiếu mệnh này. Cũng như vận dụng kiến thức trên một cách có hiểu quả nhất vào thực tiễn để có một năm bình an, suôn sẻ.

Đang tải...