Mạng Sơn Hạ Hỏa là gì, sinh năm nào và hợp với mệnh nào?

Sơn Hạ Hỏa là một mệnh rất quen thuộc và gần gũi với chúng ta. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn chưa hiểu mạng Sơn Hạ hỏa là gì?. Hợp với mệnh, tuổi hay màu sắc như thế nào?. Đặc biệt trong phong thủy mệnh này có đặc điểm và tính chất nổi bật nào?. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin giúp bạn giải mã lần lượt những câu hỏi trên.

Sơn Hạ Hỏa là lửa dưới chân núi thuộc hành Hỏa

Sơn Hạ Hỏa là lửa dưới chân núi thuộc hành Hỏa

Mục lục

Khái quát mệnh Sơn Hạ Hỏa

Mệnh Sơn Hạ Hỏa là đống lửa dưới chân núi. Bởi theo phân tích ta biết: Sơn là núi non, gò đồi, Hạ là phía dưới thấp, phần chân núi, chân đồi còn Hỏa là lửa.

Mệnh Sơn Hạ Hỏa bao gồm những người sinh năm Bính Thân 1956, 2016 và năm Đinh Dậu 1957, 2017. Họ là những người rất thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát trong mọi công việc. Tuy nhiên người thuộc mệnh này lại khó kiềm chế cảm xúc cho nên rất dễ gây ra xung đột, bất hòa với các mối quan hệ xung quanh.

Những người thuộc mệnh Sơn Hạ Hỏa họ thích thiên nhiên tự nhiên, thích tự do, ghét sự gò bó. Đó là một thứ rất cần thiết cho cuộc sống chúng ta, nó một phần cũng thể hiện mình là con người suy nghĩ hiện thực, không tranh giành, thông minh. Không những vậy, họ luôn thích tìm tòi nghiên cứu, học hành rất giỏi, thông minh sáng suốt, thường có thành tích học tập rất là cao.

Những đặc điểm nổi bật của mệnh Sơn Hạ Hỏa

Sơn Hạ Hỏa là một trong những mệnh thuộc hành Hỏa và nó mang đầy đủ các tính chất và đặc điểm của hành Hỏa. Vậy mạng Sơn Hạ Hỏa hợp màu gì, mệnh nào là mệnh tương hợp với mệnh này. Đặc biệt mệnh này nên lựa chọn tuổi nào để kết hợp. Để cuộc sống và các mối quan hệ xung quanh tốt đẹp và gặp được nhiều may mắn.

Sơn Hạ Hỏa hợp với mệnh nào?

Mệnh là một yếu tố rất quan trọng. Vì nó quyết định lớn đến công việc làm ăn, sự thành đạt và tình cảm trong cuộc sống con người. Vì thế chọn được người hợp mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn. Vậy mệnh Sơn Hạ Hỏa hợp với mệnh nào? Để xác định đúng ta dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc như sau:

Theo quy luật tương sinh: Mệnh Sơn Hạ Hỏa tương sinh với mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) và mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ).

Theo quy luật tương khắc: Mệnh Sơn Hạ Hỏa tương khắc với mệnh Kim (Hỏa khắc Kim) và mệnh Thủy (Hỏa khắc Thủy).

Mệnh Sơn Hạ Hỏa hợp với màu nào

Trong phong thủy, việc lựa chọn màu sắc là một trong những việc rất quan trọng và cần thiết. Bởi điều này sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cho bạn trong mọi việc và các mối quan hệ. Tuy nhiên để lựa chọn màu phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân thì còn phải phù hợp với nguyên lí tương sinh trong ngũ hành. Vậy mệnh Sơn Hạ Hỏa hợp với màu nào?

Theo phong thủy mệnh Sơn Hạ Hỏa thích hợp với màu xanh lục (thuộc Mộc), màu da cam, màu đỏ (thuộc Hỏa). Đây là những màu tương sinh, tương hòa và trở lực cho mệnh Sơn Hạ Hỏa. Vì thế khi sử dụng những màu này sẽ giúp bạn tự tin và may mắn hơn trong cuộc sống.

Đồng thời người thuộc mệnh này cần tránh sử dụng các màu trắng, màu xám (thuộc Kim), màu đen, màu xanh dương (thuộc Thủy) tương khắc với mệnh nên không cát lợi, ít gặp may mắn.

Mệnh Sơn Hạ Hỏa hợp với tuổi nào

Việc lựa chọn tuổi để kết hợp nó rất quan trọng và cần thiết. Bởi  điều này sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho bạn trong mọi mối quan hệ. Đặc biệt là hôn nhân gia đình hay trong hợp tác làm ăn… Chọn lựa người hợp tuổi sẽ mang đến một cuộc sống thuận hòa, hạnh phúc. Cũng như phát triển mạnh trong làm ăn, thắng nhiều hơn bại. Tuy nhiên mỗi mệnh sẽ tương hợp với các tuổi riêng biệt không giống nhau. Vậy mệnh Sơn Hạ Thủy hợp với tuổi nào để gặp được nhiều tài vận, may mắn, cát lợi?

Mệnh Sơn Hạ Hỏa hợp với những tuổi sau đây: Đối với người tuổi Bính Thân thì hợp với các tuổi Đinh Dậu, Canh Tý, Quý Mão. Còn với những người tuổi Đinh Dậu hợp với các tuổi Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn. Kết hợp các tuổi này trong làm ăn giao dịch tiền bạc rồi công việc ổn định thuận lợi. Kết duyên gia đình sẽ hạnh phúc, thuận hòa, vui vẻ.

Mệnh Sơn Hạ Hỏa không hợp các tuổi sau đây: Đối với những người tuổi Bính Thân thì xung khắc với các tuổi Kỷ Hợi, Tân Sửu, Đinh Mùi, Tân Hợi, Quý Sửu, Ất Mùi, Kỷ Sửu. Còn với người tuổi Đinh Dậu xung khắc với các tuổi Canh Tý, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Giáp Ngọ. Nên tránh tương hợp với các tuổi này không nên kết duyên hay làm ăn, vì có thể gặp cảnh tuyệt mạng hay biệt ly giữa cuộc đời.

Như vậy, với bài viết trên đây Tử Vi Vận Số đã giải thích chi tiết về mệnh Sơn Hạ Hỏa. Từ đó giúp bạn hiểu thêm những vấn đề chi tiết xung quanh mệnh Sơn hạ hỏa. Từ đó vận dụng tốt hơn vào cuộc sống để kích sự may mắn. Nhằm mang lại sự tươi mới và tốt đẹp hơn trong mọi mối quan hệ.

Đang tải...