Mệnh Tích Lịch Hỏa là gì, hợp với màu nào?

Tích Lịch Hỏa hay Phích Lịch Hỏa là một trong những yếu tố quan trọng trong ngũ hành và luôn gần gũi với mỗi chúng ta. Tuy nhiên  bản chất và những vấn đề liên quan đến mệnh này thì vẫn là một ẩn số mà nhiều người chưa biết. Vì thế để hiểu rõ mệnh tích lịch hỏa là gì? hợp với những tuổi nào, màu sắc nào hợp mệnh này hay sinh năm bao nhiêu thì thuộc mệnh Phích Lịch Hỏa. Hãy cùng các chuyên gia Tử vi vận số giải mã ẩn số về mệnh Tích lịch hỏa trong bài viết dưới đây.

Tích lịch hỏa là một trong những mệnh thuộc hành Hỏa, với bản chất là lửa sấm sét được phát ra trong giông bão

Tích lịch hỏa là một trong những mệnh thuộc hành Hỏa, với bản chất là lửa sấm sét được phát ra trong giông bão

Mục lục

Tích Lịch Hỏa là gì?

Tích Lịch Hỏa lẫm liệt như tiếng sấm vang, nhanh như tia điện. “Hỏa” là lửa. “Tích Lịch” là sấm sét, là luồng điện được phát ra như giông bão. Và những người sinh năm 1948, 1949 thuộc ngũ hành nạp âm là Tích Lịch Hỏa.

Với đặc điểm riêng biệt của mệnh này nên người thuộc mệnh Tích lịch hỏa sẽ có ảnh hưởng nhất định về tính cách. Và trong suy nghĩ, tác phong hành động làm việc của bản thân.

Tính cách của những người mệnh này là thẳng thắn, bộc trực, nghiêm túc và nóng tính vô cùng. Đừng bao giờ chọc tức hay cố làm trái ý người mệnh này vì không biết điều gì xảy ra. Tuy nhiên họ lại là người luôn có tác phong làm việc cũng như trong mọi thứ đều nhanh lẹ và cẩn thận. Cho nên những người mệnh này rất ghét sự châm chạp, không tập trung và không cẩn thận. Họ rất dễ nóng giận nhưng cũng rất dễ nguôi ngoai. Trong mọi việc họ đều rất hiếu thắng, ưa nịnh nọt thảo mai. Năng lượng Hỏa rất nóng nên họ rất nhiệt tình và sôi nổi trong mọi công việc. Những người thuộc mệnh này họ rất quan trọng về thứ bậc thứ ngôi, tính tôn ti trật tự, lễ phép, cư xử phải đạo.

Tích Lịch Hỏa và một số điều thú vị về phong thủy của mệnh này

Trong ngũ hành phong thủy mệnh Tích lịch hỏa là một trong những mệnh thuộc hành Hỏa. Vậy những yếu tố liên quan như tuổi, màu sắc tương hợp… đến mệnh này là gì?

Tích Lịch Hỏa hợp với những mệnh nào?

Trong ngũ hành có tất cả 5 hành: Hỏa, Thủy, Thổ, Mộc, Kim. Năm hành này luôn tác động và có mối quan hệ qua lại lẫn nhau dựa trên quy luật tương sinh tương khắc. Cũng trên quy luật này chúng ta xác định được quan hệ giữa mệnh Tịch lịch hỏa với các mệnh khác như sau:

  • Dựa theo mối quan hệ tương sinh thì mệnh Tích Lịch Hỏa hợp với mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) và mệnh Thổ (Hỏa sinh Thổ). Như vậy mệnh những mệnh này có quan hệ nuôi dưỡng và tương trợ lẫn nhau.
  • Trong quan hệ tương khắc thì mệnh Tích Lịch Hỏa khắc với mệnh Thủy (Thủy khắc Hỏa) và mệnh Kim (Hỏa khắc Kim). Những mỗi mệnh này có quan hệ cản trở và khắc chế lẫn nhau.

Mệnh Tích Lịch Hỏa hợp với những màu nào?

Dựa vào kết quả phân tích quan hệ tương sinh tương khắc giữa các mệnh khác với mệnh Tích Lịch Hỏa. Thì chúng ta xác định được màu sắc tương hợp và tương khắc với mệnh này như sau:

  • Màu sắc tương hợp: Màu vàng, màu nâu (Hỏa sinh Thổ vì thế màu sắc thuộc hành Thổ giúp cân bằng được tính nóng nảy, cấp bách của Hỏa). Nạp âm này đồng hành với mưa gió sâm sét nên hợp với màu đen và màu xanh dương đúng hợp phong thủy với mệnh Tích Lịch Hỏa. Đồng thời hợp với các màu thuộc hành Hỏa: màu đỏ, tím, hồng.
  • Màu sắc đại kỵ nên tránh: Màu trắng, màu xám thuộc Kim (Hỏa khắc Kim), màu xanh lục thuộc Thủy (Thủy khắc hỏa).

Tích Lịch Hỏa hợp với những tuổi nào?

Trong cuộc sống chúng ta việc xác định tuổi hợp rất là quan trọng. Bởi điều này quyết định không nhỏ đến mọi vấn đề trong cuộc sống. Đối với mệnh Tích Lịch Hỏa cũng vậy, cần chú ý và quan tâm đến đến những tuổi hợp, khắc để chọn hoặc tránh kết hợp. Nhằm tạo nên sự may mắn và tránh những xui xẻo có thể xảy ra.

Những tuổi tương hợp với người thuộc mệnh này gồm:

  • Tuổi 1948 hợp với các tuổi: Kỷ Sửu, Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi, Ất Dậu
  • Tuổi 1949 hợp với các tuổi: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi

Những tuổi tương khắc với người thuộc mệnh này gồm:

  • Tuổi 1948 khắc với tuổi: Tân Mão và Quý Mão
  • Tuổi 1949 khắc với tuổi: Tân Mão, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Quý Mão, Bính Tuất, Ất Dậu

Những người mang mệnh Tích Lịch Hỏa có cá tính đặc biệt, đó cũng chính là điểm lợi thế nhưng cũng không ít những hạn chế. Cho nên phải giữ được cái đầu lạnh, sự bình tĩnh và cẩn trọng thì mọi công việc mới thành công được. Với những thông tin đã nêu trên hi vọng mọi người có thể nắm rõ được những điều cơ bản nhất về mệnh Tích Lịch Hỏa. Từ sự tương hợp với những mệnh, tuổi cũng như màu sắc mang lại may mắn. Cuối cùng các chuyên gia Tử Vi Vận Số chúc bạn áp dụng thành công những thông tin vào cuộc sống để có thêm may mắn.

Đang tải...