Vận niên là gì? các tính vận niên theo hóa cầm chưởng

Như theo tử vi thì mỗi năm thì mỗi tuổi sẽ có những vận niên khác nhau. Để xác định vận niên con người từng năm thì từ xưa đã sáng tạo ra phương pháp tính vận niên theo 12 con giáp trong năm. Phương pháp đó là hóa cầm chưởng. Cùng Tử vi vận số xem phương pháp xem đó là gì?, cách tính vận niên theo Hóa cẩm chưởng như thế nào?.

Mục lục

Hóa cầm chưởng là gì?

Hóa cầm chưởng là phương pháp tính vận niên, vận hạn 12 con giáp hằng năm. Phương pháp này dùng 12 con giáp để tượng trưng cho vận mệnh của mỗi tuổi hằng năm nếu gặp phải. Mười hai con giáp tượng trưng này được gọi ra thành 12 tên khác nhau tương ứng với mỗi vận mệnh khác nhau.

Mười hai địa chi được viết ra thành các tên sau:

 Tên gọi 12 con giáp theo Hóa cầm chưởng
1. Ngưu hồi sơn (Sửu) 7. Dương thảo ngạn (Mùi)
2. Hổ nhập nội (Dần) 8. Hầu thực quản (Thân)
3. Thổ lộng nguyệt (Mão) 9. Kê hồi viên (Dậu)
4. Long đắc vũ (Thìn) 10. Khuyển cuồng phong (Tuất)
5. Xà hãm tỉnh (Tỵ) 11. Trư bị hỏa (Hợi)
6. Mã bị đao (Ngọ) 12. Thử ngộ điền (Tý)

Vận mệnh hằng năm theo hóa cầm chưởng

Ngưu hồi sơn

Ngưu hồi sơn tức là trâu về núi non. Ở núi thì có ít cỏ nhưng có nhiều lá cây non, xanh và xa loài người nên không phải kéo cày nên tấm thân khỏi cơ cực. Do nếu vạn niên phạm vào năm này thì gia chủ ít tài lộc nên cẩn thận trong việc làm ăn, chắc có lợi với mình thì mới nên làm.

Về tình cảm: Trong năm này thì có thể bạn sẽ gặp một vài xung đột nho nhỏ, mất cắp. Do vậy bạn đừng nên quá nghi ngờ những người xung quanh, rộng lượng tha thứ với mọi người nhằm bớt suy nghĩ tiêu cực và đầu óc thoải mái.

Hổ nhập nội

Hổ nhập nội là hổ trở về đồng bằng, sa mạc là nơi ít mồi, có mồi thì mồi không ngon. Do vậy nếu rơi vào vận niên ngày thì đừng làm gì mà phải bỏ ra nhiều vốn, nên từ từ chờ thời thế.

Về tình cảm: Có nhiều suy nghĩ lo âu do con cái mình trong gia đình gây ra. Tuổi bạn nếu cô độc thì hay nghĩ ngợi đến Nếu tuổi cô độc thì lại hay nghĩ đến điều xấu, loạn lạc, thị phi nhưng sẽ gặp nhiều dịp bị giữ chân mình lại.

Thố lộng nguyệt

Thố lộng nguyệt tức là mèo chơi trăng. Khi gặp vận niên này thì năm đó là năm đầy vui vẻ, hạnh phúc, công danh như ý nguyện phải lòng mong chờ đợi bấy lâu.

Về tình cảm: Năm này gia đình yên ấm, con ngoan ngoãn, chuyện tình yêu như ý nguyện. Tinh thần phơi phới, tâm hồn nhiều mơ ước là một năm ước thì được muốn gì ắt sẽ toại.

Long đắc vũ

Long đắc vũ tứ là rồng có cơ hội làm mưa cho thiên hạ. Nếu vận niên vào năm này thì đây là một năm hay lo lắng cho việc bao đồng, chỉ đi lo lắng việc cho người khác.

Về tình cảm: Năm này muốn được nhiều điều tốt may mắn thì nên thực hiện vào đầu năm, tránh làm vào cuối năm sẽ không suôn sẻ dễ xui xẻo.

Xà hãm tỉnh

Xà hãm tính tức là rắn bị té giếng và rơi xuống đáy lúc này chỉ thấy trời bằng cái lỗ tròn miệng giếng. Phạm năm này bạn dễ bị tai nạn, nhiều xui xẻo, làm việc gì cũng không xong. Cho nên nếu làm việc gì cũng phải dè dặt, không nóng vội vàng sẽ gặp thất bại lớn.

Về tình cảm: Tuy làm ăn không kết quả nhưng tâm hồn được êm vui, vui vẻ thoải mái.

Mã bị đao

Mã bị đao tức ngựa chiến bị đao kiếm làm bị thương. Tức tả xung hữu đột, làm bao nhiêu việc tốt cho người này người nọ rốt cuộc mình bị thiệt hại. Do vậy khi gặp vận niên này thì gia chủ nên thận trọng một tí thì mọi chuyện chỉ là nhỏ nhặt.

Về tình cảm: Chỉ nên nghĩ tới chuyện hôn nhân khi đã thành danh.

Dương thảo ngạn

Dương thảo ngạn là dê bên bờ cỏ bên món ăn thích. Do vậy nếu gặp vận niên năm này thì có một năm đầy đủ, sung túc, nhiều hy vọng, công danh như toại, lợi lộc cũng thành.

Về tình cảm: Năm nay là năm bạn rất thành công nhưng đừng vì việc này mà sinh kiêu căng, phóng túng, ngang ngược, không kể gì phải trái thì sẽ mất phước.

Hầu thực quả

Hầu thực quả tức khỉ ăn trái cây là năm rất tốt. Vận niên năm này khỉ được nhiều trái cây ăn no đủ do vậy làm việc gì dù to dù nhỏ đều có lợi nhiều. Mua bán đắt hàng, làm ruộng thì bội thu là năm vận đỏ.

Về tình cảm: Năm này bạn nên cẩn thận lời nói của mình vì người ta tin tưởng ở mình lắm. Hãy tâm sự chia sẻ thật lòng với người khác đừng giả dối họ.

Kê hồi viên

Kê hồi viên tức là gà về vườn về với no đủ. Do vậy vận niên năm này là một năm vui vẻ, hạnh phúc, nhiều thức ăn. Năm này cầu gì được nấy, tài lộc, quan chức đều được năm này mọi việc đều thành công rực rỡ.

Về tình cảm: Trong năm này thì việc dự tính, tính toán từ lâu của bạn sẽ được thực hiện thành công. Thành công nhờ may mắn và sự liều lĩnh của bạn.

Khuyển cuồng phong

Khuyển cuồng phong là chó bị gió dữ hay trúng gió nên là năm xấu. Gặp một năm không tài lộc, sức khỏe kém, nhiều hoạn nạn. Nếu năm ngoái là năm lận đận thì chắc chăn năm nay lo âu vẫn còn tồn tại. Có thể năm nay gặp nhiều khó khăn nhưng bạn hãy kiên cường vượt qua thì sẽ khắc phục được hạn này và thành công.

Về tình cảm: Đừng để trong lòng lúc nào cũng tự ái, nên nghĩ đó là điều tốt để mình cố gắng. Nên nhẫn nhịn một chút để sóng yên gióng lặng.

Trư bị hỏa

Trư bị hỏa tức heo bị lửa và thành heo quay. Heo quay là một vật tế thần cho người khác ngon miệng. Cho nên khi làm việc gì cho người khác bạn cần phải suy nghĩ chín chắn, thấu đáo rồi hẵng làm, kẻo mang hại cho bản thân.

Về tình cảm: Chuyện tình cảm năm nay rất tốt, năm nay sẽ không còn cảnh chuyện vợ chồng hay cãi vã như năm ngoái. Không khí tình cảm các thành viên trong gia đình dễ chịu. Người còn độc thân sẽ tìm được tình yêu, cuộc sống tươi vi hạnh phúc, tâm hồn hưng phấn.

Thử ngộ điền

Thử ngộ điền là chuột gặp đồng lúa rất tốt. Vận niên năm này tiền tài dư dả, của cải dồi dào,tiền bạc không cần cũng đến. Công danh được toại, như ý muốn mọi chuyện.

Về tình cảm: Tình cảm năm này tiến triển rất tốt, hai người chìm sâu đậm trong tình ái, tình cảm đậm đà viên mãn.

Cách tính vận niên từng năm theo hóa cầm chưởng

Bước 1: Xác định tuổi cần xem và năm xem vận niên và đếm khoảng cách từ tuổi đến năm xem vận niên là bao nhêu.

Ví dụ: Bạn sinh tuổi Thìn và xem năm Tuất thì ta sẽ tính: Thìn -> Tỵ -> Ngọ -> Mùi -> Thân -> Dậu -> Tuất tức khoảng các từ Thìn đến Tuất là 6. Đến xong ta sang bước 2:

Bước 2: Sau khi xác định được khoảng cách giữa các tuổi ta sẻ khởi điểm tại Ngưu hồi sơn tính thuận đến khoảng cách ở bước 1. Tức là đếm bắt đầu từ Ngưu hồi sơn và kết thúc đếm ở khoảng cách đã các định ở trên là ta xác định được vận niên từng năm theo tuổi.

Ví dụ 1: Năm nay năm Tuất và bạn muốn xem cho tuổi Tý

Bước 1: Ta đếm khoảng cách từ tuổi Tuất đến tuổi Tý là: Tuất -> Hợi -> Tý tức khoảng cách bằng 2.

Bước 2: Khởi điểm tại Ngưu hồi sơn (0) -> Hổ nội nhập (1) -> Thổ lộng nguyệt (2). Như vậy tuổi tý năm nay là Thổ lộng nguyệt rất tốt.

Ví dụ 2: Năm 2019 năm Hợi và bạn muốn xem cho tuổi Thìn

Bước 1: Ta đếm khoảng cách từ tuổi Tuất đến tuổi Tý là: Hợi -> Tý-> Sửu -> Dần -> Mão -> Thìn tức khoảng cách bằng 5.

Bước 2: Khởi điểm tại Ngưu hồi sơn (0) -> Hổ nội nhập (1) -> Thổ lộng nguyệt (2) -> Long đắc vũ (3) -> Xà hãm tỉnh (4) -> Mã bị đao (5). Như vậy tuổi tý năm nay là Mã bị đao.

Như vậy qua bài viết này thì hy vọng bạn đã biết vận niên là gì hay hóa cầm chưởng là gì. Ngoài ra bạn còn biết được cách xác định vận hạn từng năm đối với tuổi mình để tìm cách hóa giải.

Đang tải...
Đóng quảng cáo ✕