Hướng dẫn sắm sửa cúng lễ tạ đất cuối năm 2019 tại gia chuẩn nhất

Lễ tạ đất cuối năm là một tục lễ truyền thống lâu đời của dân tộc Việt chúng ta. Nó để thấy được sự tạ ơn các vị thần linh trong một năm đã qua cai quản đất nơi mình ở. Mỗi gia đình chúng ta thường làm lễ cũng đất đai rất trang trọng và lịch sự với một ý mong các vị thần linh cai quản đất đai sang năm mới sẽ phù hộ cho gia đình luôn được bình an, yên ấm và thuận lợi. Và để có được một lễ cúng đầy đủ không có thiếu sót thì các chuyên gia Tử vi vận số hướng dẫn cách sắm sửa cúng lễ tạ đất cuối năm 2019 tại gia đúng nhất nhé.

Lễ cúng tạ đất là sự tạ ơn đến các vị thần linh đang cai quản đất nơi minh sinh sống.

Lễ cúng tạ đất là sự tạ ơn đến các vị thần linh đang cai quản đất nơi minh sinh sống.

Mục lục

Cách sắm lễ, văn khấn cúng lễ tạ đất cuối năm 2019

Trong mọi gia đình Việt chúng ta luôn mong có được sự bình yên, công việc ổn định, vì thế đầu năm hoặc cuối năm chúng ta thường hay cúng tạ đất. Và đó cũng là một truyền thống lâu đời của cha ông ta. Nhà nhà đều đi sắm sửa đồ cúng lễ tạ mộ phần cũng như cúng thần linh nơi mình đang sinh sống để không gặp những điều không may cho gia đình. Để có thể tiến hành lễ cúng tạ đúng và đầy đủ thì chúng ta phải tiến hành theo đúng nghi thức cần có để cúng lễ tạ đất.

Cách sắm lễ cúng tạ đất

Đối với gia đình có một bàn thờ và 3 lư hương thờ, thì dưới đây là những đồ cúng lễ cần phải có để cúng tạ đất đai có hiệu quả cao nhất gồm có:

 • Hương thơm
 • Hoa tươi (10 bông hoa hồng đỏ)
 • Trầu cau (3 đĩa)
 • Trái cây (2 đĩa)
 • Xôi trắng (2 đĩa)
 • 1 con gà trống luộc buộc chéo cánh hoặc 1 cái chan giò lợn
 • Rượu trắng ( chén đựng rượu)
 • 10 lon bia và 6 lon nước ngọt
 • 1 bao thuốc lá
 • Một số loại bánh kẹo bày vào một đĩa to
 • Đèn thờ hoặc nến cốc

Về phần mã cúng tạ đất thì nên chuẩn bị 6 con ngựa. Trong đó 5 con ngựa 5 màu (đỏ, xanh, tráng, vàng, chàm tím), 5 bộ mũ, áo, hia và kèo theo ngựa là cờ lệnh, kiếm, roi. Mỗi con ngựa đặt 10 lễ tiền vàng trên lưng. 1 con ngựa to hơn cả và có đầy đủ mọi thứ như 5 con ngựa trên; chuẩn bị 1 cây vàng hoa đỏ (1000 vàng); 1 đĩa đựng 50 lễ tiền vàng dâng gia tiên.

Văn khấn lễ cúng tạ đất

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy:

Thổ địa ngũ phương Long mạch Tôn thần

Hôm nay là ngày….tháng…..năm….. nhằm tiết…………….

Chúng con là………………………………………………………….

Thành tâm sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Chư vị Tôn Thần về việc lễ tạ thần linh Thổ Địa.

Gia đình chúng con nhờ có duyên lành mà đến an cư lạc nghiệp nơi này. Đội ơn thần linh Thổ Địa che chở, ban ân, đất này được phong thủy yên lành, khí sung, mạch vượng, bốn mùa không hạn ách tai bay, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Trong ngoài êm ấm, toàn gia mạnh khỏe.

Nay nhằm ngày lành tháng tốt, gia đình chúng con sắm sửa lễ tạ mong báo đáp ân thâm, tỏ lòng tôn kính. Cúi xin Chư vị Tôn Thần lai giáng án tiền, nhận hưởng lễ vật, chứng minh tâm đức.

Cung kính nghĩ rằng thần linh Thổ địa sẽ tùy duyên ứng biến phù hộ cho gia đình chúng con an cư, đạt được những điều mong ước, cho nhà cao cửa rộng, cho tăng tài tiến lộc, cho nhân vật hưng long.

Âm dữ dương đồng, dốc lòng cầu khấn, cúi xin soi tận, ý khẩn tâm thành. Kính thỉnh Bản gia tiên tổ liệt vị chân linh đồng lai hâm hưởng.

Cẩn cáo!

Trên đây là bài viết và hướng dẫn chi tiết đầy đủ về cách sắm sửa cúng lễ tạ đất cuối năm. Lễ cúng tạ đất rất quan trọng không chỉ xin cho công việc làm ăn thuận lợi và còn cầu bình an, yên ấm cho cả ga đình. Mong qua bài viết này mọi người đọc có thể nắm rõ được để có thể chuẩn bị cho gia đình mình một cách hoàn mĩ nhất.

Đang tải...