Người sinh năm 1973 thuộc bản mệnh gì, tuổi con gì?

Trong phong thủy, mệnh có vai trò quyết định lớn đến vận mệnh của con người. Cho nên việc xác định bản mệnh theo tuổi của mình là điều có ý nghĩa rất lớn. Giúp bạn xác định được màu sắc, hướng, con số… tương sinh mang đến cho mình.

Vậy nam, nữ sinh năm 1973 mệnh gì, là tuổi con gì? Tương hợp tương xung với những tuổi nào? Là những câu hỏi mà mọi người thắc mắc rất nhiều. Vậy nên để giải quyết một loạt các thắc mắc đó bạn có thể tham khảo bài viết sau.

Người sinh năm Quý Sửu 1973 thuộc mệnh Mộc - Tang Đố Mộc - Gỗ cây dâu

Người sinh năm Quý Sửu 1973 thuộc mệnh Mộc – Tang Đố Mộc – Gỗ cây dâu

Mục lục

Thông tin chung nam, nữ sinh năm 1973

Nam và nữ sinh năm 1973 đều có chung những thông tin dưới đây về: Tuổi và mệnh. Ngoài ra nam nữ tuổi Quý Sửu sẽ có những thông tin riêng như cung phi và hành. Dưới đây là thông tin chi tiết.

 • Năm sinh: 1973 tức là sinh từ ngày 3/2/1973 đến 22/1/1974
 • Năm sinh âm lịch: Quý Sửu tức tuổi con Trâu
 • Mệnh ngũ hành: MộcTang Đố Mộc – Gỗ cây dâu
 • Cung phi: Nam cung Ly – Nữ cung Càn
 • Mệnh Quái (hành): Nam Hỏa – Nữ Kim

Hướng tốt xấu, số hợp với nam, nữ tuổi Quý Sửu 1973

Hướng hay những con số phong thủy đều có vai trò quyết định lớn đến sự may mắn cho bạn. Tuy nhiên việc xác định hướng tốt, xấu và những con số đều được dựa trên bản mệnh theo tuổi. Vậy đối với nam nữ tuổi Quý Sửu 1973 hợp với hướng nào? con số nào là con số may mắn cho mệnh người tuổi này.

Nam tuổi Quý Sửu 1973

– Cung mệnh: Ly thuộc hướng Đông tứ trạch

– Số hợp khắc: Số hợp 3, 4, 9 – Số khắc 1

– Hướng tốt hợp với nam tuổi Quý Sửu 1973: Hướng Đông (Sinh khí), Hướng Đông Nam (Thiên y), Hướng Bắc (Diên niên), Hướng Nam (Phục vị).

– Hướng xấu nên tránh với nam tuổi Quý Sửu 1973: Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh), Hướng Tây (Ngũ quỷ), Hướng Tây Nam (Lục sát), Hướng Đông Bắc (Hoạ hại).

Nữ tuổi Quý Sửu 1973

– Cung mệnh: Ly thuộc hướng Đông tứ trạch

– Số hợp khắc: Số hợp 7, 8, 2, 5, 6 – Số khắc 9

– Hướng tốt hợp với nữ tuổi Quý Sửu 1973: Hướng Tây (Sinh khí), Hướng Đông Bắc (Thiên y), Hướng Tây Nam (Diên niên), Hướng Tây Bắc (Phục vị).

– Hướng xấu nên tránh với nữ tuổi Quý Sửu 1973: Hướng Nam (Tuyệt mệnh), Hướng Đông (Ngũ quỷ), Hướng Bắc (Lục sát), Hướng Đông Nam (Hoạ hại).

Trong đó:

 • Hướng Sinh khí: Hướng thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Có lợi cho con trai, lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người, tính dục mạnh mẽ.
 • Hướng Thiên y: Là hướng cải thiện sức khỏe, trường thọ. Lợi cho phụ nữ, vượng tài lộc, tiêu trừ bệnh, tâm tính ổn định, có giấc ngủ ngon, thường có quý nhân phù trợ.
 • Hướng Diên niên: Hướng củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Đây là hướng hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, với các mối quan hệ khác, vợ chồng hoà thuận, tuổi thọ tăng thêm, bớt kẻ địch, tính hoà dịu, với nữ giới có bạn đời tốt.
 • Hướng Phục vị: Hướng củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. Đây là hướng bình yên, trấn tĩnh, có lợi để bàn thờ. Vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục giảm sút.
 • Hướng Tuyệt mệnh: Hướng phá sản, bệnh tật chết người.
 • Hướng Ngũ quỷ: Hướng mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Hướng Lục sát: Hướng xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Hoạ hại: Hướngkhông may mắn, thị phi, thất bại.

Màu sắc hợp với nam, nữ tuổi Quý Sửu 1973

– Màu sắc hợp với nam nữ tuổi Quý Sửu 1973 thì nên chọn các màu sắc là màu đỏ, hồng, cam, tím, mận đỏ (các màu tương sinh với mệnh rất tốt) và các màu màu xanh lục, rêu, lá, da trời (màu cùng mệnh tốt). Nên chọn các màu sắc trên thì bạn sẽ có được nhiều may mắn, mang lại thành công lớn trong cuộc sống tình duyên.

– Nên tránh chọn các màu màu nâu, vàng, cam vì đây là màu của mệnh Thổ màu khắc với mệnh Mộc. Bạn nên tránh dùng các màu này vì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến phong thủy và cuộc sống của bạn dẫn đến gặp nhiều khó khăn, kém may mắn.

– Màu sắc hợp tuổi nên chọn trong quá trình mua xe ô tô, xe máy, phối màu trong phong thủy nhà cửa, ăn mặc để tăng sinh khí, tài vận, may mắn. Ngoài ra màu sắc còn có thể dùng để hạn chế sự tương khắc trong phong thủy của tuổi bạn.

Người hợp tuổi kết hôn, làm ăn nam, nữ tuổi Quý Sửu 1973

Trong cuộc sống những vấn đề quan trọng và cũng chính là động lực phấn đấu của con người chính là gia đình và sự nghiệp. Một gia đình hạnh phúc hay một sự nghiệp thăng tiến phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có liên quan đến quá trình chọn người để kết hôn chung sống dưới một mái nhà hay chọn người hợp tác làm ăn. Bởi nếu chọn được người hợp tuổi để kết hôn thì cuộc sống vợ chồng, gia đình con cái sau này sẽ được hạnh phúc. Công việc, sự nghiệp cũng thành công nếu chọn được người hợp tuổi kết hợp trong làm ăn. Vậy người sinh năm Quý Sửu 1973 nên chọn lựa những tuổi nào kết hôn, làm ăn để được may mắn.

Nam sinh năm 1973

– Tuổi nam, nữ hợp làm ăn: Ất Tỵ 1965, Nhâm Tý 1972, Quý Sửu 1973, Giáp Dần 1974, Ất Mão 1975, Mậu Ngọ 1978, Tân Dậu 1981, Quý Hợi 1983, Bính Dần 1986.

– Tuổi nữ nên lựa chọn để kết hôn làm vợ: Bính Dần 1986, Kỷ Tỵ 1989.

– Tuổi khắc nên tránh chọn làm ăn và kết hôn: Canh Tuất 1970, Bính Thìn 1976.

Nữ sinh năm 1973

– Tuổi hợp làm ăn: Ất Tỵ 1965, Nhâm Tý 1972, Quý Sửu 1973, Giáp Dần 1974, Ất Mão 1975, Mậu Ngọ 1978, Tân Dậu 1981, Quý Hợi 1983.

– Tuổi nam nên lựa chọn để kết hôn làm chồng: Ất Tỵ 1965, Giáp Dần 1974, Ất Mão 1975.

– Tuổi nên tránh chọn làm ăn và kết hôn: Canh Tuất 1970, Bính Thìn 1976.

Ngoài ra, quý độc giả có thể xem mệnh người tuổi Sửu các năm khác ở phần dưới đây:

Như vậy qua bài viết này chúng ta có thể thấy nam nữ sinh năm 1973 Quý Sửu thuộc mệnh Mộc. Với bản mệnh này thì người sinh năm 1973 sẽ hợp với những màu cùng mệnh và màu sắc tương sinh với mệnh Mộc. Cũng như biết tuổi nào tương hợp tương khắc với bản mệnh này.

Đang tải...