Ngày Dương Công Kỵ Nhật là ngày gì, tốt hay xấu?

Từ xưa đến nay khi làm bất kỳ việc gì, con người đều xem để chọn ngày giờ tốt. Tránh ngày giờ xấu hắc đạo trong đó có ngày Dương Công Kỵ. Vậy bản chất của ngày Dương Công Kỵ Nhật là ngày gì, xấu ngày tốt? Ngày này có bao nhiêu loại, rơi vào những ngày nào trong tháng? Đặc biệt ngày Dương Công Kỵ Nhật nên kiêng kỵ điều gì? Bài viết sau sẽ cung cấp một loạt thông tin để giúp bạn làm rõ những câu hỏi trên.

"<yoastmark

Mục lục

Ngày Dương Công Kỵ Nhật là ngày gì?

Ngày Dương Công Kỵ Nhật là những ngày xấu cần phải kiêng kỵ. Đây là những ngày mà các nhà đẩu tôn họ Dương tìm ra và đem ứng dụng vào thực tiễn. Vậy ông Họ Dương này là ai? Người đó không ai khác đó chính là Dương Quân Tùng. Khi nhắc đến cái tên này trong giới học thuật, đặc biệt là là những người nghiên cứu phong thủy không một ai lạ lẫm với tên này. Ông Dương Quân Tùng sống vào nhà Đường.

Như bạn biết đấy, Dưới thời nhà Đường nền kinh tế, văn hóa chính trị phát triển vượt bậc. Điều này kéo theo giới học thuật nghiên cứu phong thủy, kiến trúc, xây dựng phát triển. Và ông Dương Quân Tùng thời điểm này chính là quan trong triều đình. Ông nắm giữ chức vụ cao nhất trong cơ quan chiêm tinh, thiên văn, dự đoán của quốc gia.

Đến thời điểm triều Đường suy yếu, cuộc khởi nghĩa Hoàng Sào bùng nổ. Ông Dương Quân Tùng đã đoán được vận số của nhà Đường sẽ chấm dứt, một triều đại mới sẽ lên thay thế. Nên ông đã quyết định mang theo tập sách quý để về nghiên cứu. Sau một khoảng thời gian nghiên cứu ông đã sáng lập nên phái Phong thủy Loan đầu ở vùng Giang Tây. Lức này ông Dương Quân Tùng đã nhận rất nhiều học trò và truyền dạy, tham gia thực nghiệm và giúp đỡ hỗ trợ việc xây dựng kiến thiết nhà cửa cho rất nhiều người.

Với tài năng của mình, Dương Quân Tùng đã  giúp cho nhiều gia đình xây dựng được vận khí tốt và kinh tế khá giả hơn. Với công lao này của ông mà người đời tôn ông là Dương Cứu Bần (nghĩa là ông thầy họ Dương cứu giúp người nghèo). Đồng thời ông là người khiêm tốn, đạo cao đức trọng mà người đời ai cũng phải kính nể.

Ngày Dương Công Kỵ Nhật là những ngày nào trong năm 2024?

Theo phân tích ở trên, ngày Dương Công Kỵ Nhật là các ngày cần kiêng kỵ. Vậy ngày Dương Công kỵ là những ngày nào? Có rất nhiều tài liệu có bàn về vấn đề này, và tất nhiên tất cả đều có một sự thống nhất với một bản chuẩn, chính xác nhất. Và cho đến ngày này vẫn chưa có bản dịch mới nói về vấn đề này.

Theo sách Ngọc hạp thông thư của Hứa Chân Quân thì ngày Dương Công Kỵ Nhật gồm những ngày sau:

Mùa xuân:

 • Tháng 1 ngày 13
 • Tháng 2 ngày 12
 • Tháng 3 ngày 9

Mùa hạ:

 • Tháng 4 ngày 7
 • Tháng 5 ngày 5
 • Tháng 6 ngày 3

Mùa Thu:

 • Tháng 7 ngày 08, 29
 • Tháng 8 ngày 27
 • Tháng 9 ngày 25

Mùa Đông:

 • Tháng 10 ngày 23
 • Tháng 11 ngày 21
 • Tháng 12 ngày 19

Như vậy theo như trên bạn có thể thấy mỗi năm sẽ có 13 ngày cần phải kiêng kỵ. Mỗi tháng có duy nhất 1 ngày kiêng kỵ, riêng tháng 07 có 2 ngày cần kiêng (8 và 29). Bởi 2 ngày này ứng với quẻ Bĩ trong Kinh Dịch, dương khí suy tàn, âm khí phát sinh và thịnh vượng nên trường khí xấu, làm gì cũng không nên.

Ngày Dương Công Kỵ Nguyệt nên kiêng kỵ những gì?

Như bạn đã biết ngày Dương Công Kỵ Nguyệt là ngày cần kiêng kỵ. Dó đó những ngày này phải nên kiêng kỵ tất cả mọi việc. Tuy nhiên việc đặc biệt cần kiêng kỵ nhất trong ngày này là gì?. Theo cá nhân tôi, khi nhìn lại tiểu sử của ông Dương Quân Tùng bạn có thể thấy. Ông là người nghiên cứu chuyên sâu và đã thành công trong lĩnh vực phong thủy, kiến trúc, xây dựng. Ông đã thành lập nên trường phái của riêng mình và đào tạo, truyền dạy kiến thức cho rất nhiều thế hệ học trò.

Theo thời gian ông đã để lại cho hậu thế về sau một kho báu nền tảng lý luận tri thức rất có giá trị. Đồng thời ông đã áp dụng thành công thành quả nghiên cứu của mình vào thực tiễn giúp cải thiện vận khí cũng như cuộc sống của bách tính. Chính vì vậy ngày Dương Công Nguyệt Kỵ phải kiêng kỵ tất thảy mọi việc nhưng đặc biệt nhất vẫn là những công việc liên quan đến lĩnh vực xây dựng.

Các công việc liên quan đến lĩnh vực xây dựng gồm: Động thổ khởi công, tôn tạo, tu sửa nhà cửa, an táng, xây dựng mộ phần… Nếu thực hiện những công việc này trong ngày Dương Công Kỵ Nhật sẽ mang đến những hậu quả xấu tại thời điểm đó và cả về sau này. Vì thế khi làm những công việc đại trọng như thế này cần xem để chọn ngày tốt, đồng thời tránh được ngày Dương Công Kỵ Nhật. Để mọi việc được suôn sẻ như mong muốn của bản thân.

Trên đây là những kiến thức chi tiết về ngày Dương Công Kỵ Nhật. Hi vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn áp dụng hiểu quả vào thực tiễn khi chọn ngày tốt xấu thực hiện công việc đại sự như xây nhà, đổ bằng… Giúp mọi việc được thuận lợi và tốt đẹp hơn.

Đang tải...