Ngày vía thần tài năm Nhâm Dần 2022 rơi vào ngày nào?

Ngày vía thần tài đầu năm 2022 ngày nào? Hướng dẫn tự mua vàng ngày vía thần tài năm Nhâm Dần để gặp được nhiều may mắn. Theo quan niệm dân gian, Thần tài mang lại tiền bạc, của cải cho mỗi gia đình. Nên mỗi gia đìnhkhi buôn bán hay kinh doanh đều có bàn thờ Thần tài, hàng ngày thắp hương cầu xin thần tài phù hộ cho mua may bán đắt, đem lại nhiều tiền bạc. Vì vậy việc ngày vía Thần tài 2022 rơi vào ngày nào trong năm 2022 nhận được sự quan tâm rất nhiều của mọi người. Và để hiểu rõ hơn về ngày Thần tài thì các bạn hãy cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ngày vía thần tài năm Nhâm Dần 2022 rơi vào ngày nào?

Ngày vía thần tài năm Nhâm Dần 2022 rơi vào ngày nào?

Mục lục

Ngày vía Thần tài là ngày có ý nghĩa gì?

Sự tín ngưỡng dân gian đối với Người Việt chúng ta rất được quan tâm. Như việc xem ngày thỉnh Thần tài thổ địa có ý nghĩa rất đặc biệt. Việc cúng ngày Thần tài nó đã được thực hiện rất lâu đời và nó mang ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi người, mỗi gia đình và nhất là những người chuyên kinh doanh mua bán.

Được biết Thần thổ địa là thần hộ mệnh của mỗi gia đình, giúp bảo vệ những người thân trong gia đình tránh khỏi những xui xẻo, rắc rối và mang lại hạnh phúc, bình yên cho họ. Còn Thần tài là giúp cho người dân về kinh tế, những ai kinh doanh hay buôn bán thì sẽ được giúp buôn may bán đắt hơn, làm ăn tiến tới, phát đạt, tài lộc vào nhà. Vì thế người Việt chúng ta luôn đặt sự quan tâm vào ngày vía Thần tài.

Khi chọn được vía ngày Thần tài 2022 sẽ giúp phát huy được hết năng lực của các vị thần, từ đó sẽ giúp mọi ý nguyện của chúng ta đều đạt được. Và ngược lại, nếu chọn ngày vía Thần tài vào một ngày đại kỵ nào đó thì sẽ làm giảm đi rất nhiều năng lực của Thần tài. Từ đó gia chủ sẽ ít gặp được may mắn và mọi thứ không đạt được như ý nguyện.

Ngày vía Thần tài 2022 là ngày nào?

Hàng tháng vào đúng ngày mùng 10, tất cả mọi người đều xem đó là ngày Thần tài và sắm sửa đầy đủ lễ vật để dâng lên ông với hy vọng ông sẽ phù hộ cho tháng đó làm ăn được thuận lợi, vượng phát tài lộc. Tuy nhiên vào ngày mùng 10 tháng Giêng được xem làm ngày vía Thần tài quan trọng nhất trong năm. Vào ngày lễ đo chúng ta không thể thoát khỏi được hình ảnh người nườm nượp xếp hàng hàng để mua vàng ở các cửa tiệm. Để với một mong muốn là gia đình sẽ gặp được nhiều may mắn, công việc suôn sẻ, tài lộc đầy đủ, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.

Theo lịch âm dương, ngày vía Thần tài mà chúng ta luôn coi trọng là vào ngày 10 tháng Giêng âm lịch năm 2022, tức là rơi vào thứ Năm ngày mùng 10 tháng 2 năm 2022 dương lịch (03/02/2022).

Hướng dẫn mua vàng ngày vía Thần tài năm 2022

Vào ngày vía Thần tài chúng ta nên mua gì để lấy may? Ngày vía Thần tài, nhà nhà đều chuẩn bị đồ lễ cúng thần tài để cầu sự may mắn trong làm ăn. Tuy nhiên bên cạnh việc sắm lễ cúng Thần tài thì việc nên mua gì để gặp được nhiều may mắn thì là câu hỏi không ít người đang thắc mắc. Vậy hãy xùng nhau giải đáp.

Ngày vía Thần tài là một nét đặc trưng văn hóa lâu đời của dân tộc ta và trong ngày đặc biệt này thì không thể không có vàng. Theo kinh nghiệm cho rằng mua vàng vào ngày vía Thần tài năm Nhâm Dần 2022 sẽ mang đến một năm lộc đầy nhà và luôn vượng phát về tiền tài. Vàng được biết là thứ có giá trị cao và luôn ổn định, còn có nhiều người luôn tích trữ vàng trong nhà với một số lượng lớn. Việc tích trữ vàng này cũng có giá trị tài lộc suốt năm. Chính vì thế mà vàng là thứ không thể thiếu trong ngày vía Thần tài này.

Lưu ý: Dưới đây là một số kỹ năng, kinh niệm khi đi mua vàng để tránh việc mua vàng trôi nổi, vàng thiếu trọng lượng:

  • Nhẫn tròn từ 0,5 đến 2 chỉ vàng là một trong những sản phẩm được mọi người ưa chuộng mua nhiều nhất vào ngày vía Thần tài. Vì nó có mức giá phù hợp và dễ bảo quản. Tuy nhiên khi bán ra có thể bị hao hụt giá thành.
  • Bên sự lựa chọn nhẫn vàng thì vàng miếng cũng được khá nhiều người lựa chọn. Đối với vàng miếng để tránh việc mua lại vàng giả thì nên đề nghị nơi bán xuất hóa đơn tài chính, ghi số seri miếng vàng nếu là loại vàng 1 lượng, 5 chỉ và đồng thời nên chọn loại bao bì có mang Hologram chống giả.
  • Nếu bạn mua trang sức bằng vàng thì nên mua hạn chế các loại trang sức có nhiều móc nối. Vì để nối lại chúng, người thợ phải dùng sức lửa để hàn nên nó sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi của vàng. Và khi đem chúng bán ra thì sẽ bị thiệt rất nhiều.
  • Nên mua vàng ở các cơ sở uy tín để tránh mua phải hàng giả hay hàng kém chất lượng.

Tuy nhiên, không nhất thiết phải mua vàng trong ngày vía Thần tài thì chúng ta mới có được may mắn. Chỉ cần chúng ta có lòng tốt, hướng thiện về Thần tài thì đó cũng là một điều tốt lành trong ngày này.

Tóm lại, qua bài viết này Tử vi vận số đã giúp các bạn hiểu rõ hơn và có cho mình được những thông tin hữu ích về ngày vía Thần tài năm Nhâm Dần 2022. Và mong mọi người áp dụng có kết quả thật tốt trong cuộc sống, để có một năm là ăn thuận lợi, phát đạt, gặp nhiều may mắn

Đang tải...