Định nghĩa cung lục sát, xác định hướng tuổi lục sát

Theo quy ước có tất cả 8 hướng gồm 4 hướng chính (Bắc, Nam, Đông, Tây) và 4 hướng phụ (Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam). Còn trong phong thủy Bát trạch cũng vậy, có 8 hướng được chia làm đôi gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Và Lục sát là một trong số những cung xấu đó.

Vậy lục sát là gì? cách xác định cung lục sát theo tuổi ra sao? Để hiểu rõ hơn chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Mục lục

Cung lục sát và ý nghĩa

Cung lục sát là gì?

Cung Lục sát thuộc sao Lộc Tốn chủ về những cái xấu. Làm xáo trộn trong các mối quan hệ tình cảm gây thù hận thù hận, kiện tụng, tai nạn. Cho nên cần biết để tránh hướng Lục sát trong tất cả các công việc, đặc biệt là công việc trọng đại.

Cung Lục sát thuộc sao Lộc Tốn chủ về những cái xấu

Cung Lục sát thuộc sao Lộc Tốn chủ về những cái xấu

Vị trí tốt xấu của cung lục sát

Là một cung xấu tuy nhiên nếu Lục sát là khu vệ sinh, nhà kho thì sẽ rất tốt. Làm cho người trong nhà có những suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa và lợi cho đuờng tình duyên.

Nhưng ngược lại nếu cung Lục sát là vị trí tốt như ở cửa ra vào, phòng ngủ hay phòng bếp thì lại rất xấu. Đặc biệt là làm cho các mối quan hệ trong chuyện tình cảm trở nên không tốt đẹp. Như tình duyên thì trắc trở, vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp thì không tốt. Riêng với nam giới thì không lo làm ăn, hay rượu chè cờ bạc.

Cho nên vị trí cung Ngũ quỷ thông thường chỉ để làm nhà vệ sinh hoặc phòng chứa đồ.

Hướng dẫn cách xác định hướng lục sát theo tuổi

Xác định hướng lục sát là một việc rất quan trọng khi thực hiện những công việc trọng đại. Tuy nhiên không phải cá nhân nào cũng biết cách xác định hướng này để áp dụng vào công việc. Vậy nên để xác định hướng lục sát theo tuổi của mình cần dựa vào quy tắc sau:

Căn cứ vào tổng số cuối cùng của tổng các con số năm sinh.Từ số cuối cùng ta có thể xác định được cung phi, cung mệnh hay quái mệnh của đương số. Cụ thể như sau:

Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh Nam Nữ
Số 1 Khảm Cấn
Số 2 Ly Càn
Số 3 Cấn Đoài
Số 4 Đoài Cấn
Số 5 Càn Ly
Số 6 Khôn Khảm
Số 7 Tốn Khôn
Số 8 Chấn Chấn
Số 9 Khôn Tốn

Ví dụ:

Một người là nữ sinh năm 1994. Vậy hướng lục sát theo tuổi của người này là hướng nào?

Ta sẽ lấy 1 + 9 + 9 + 4 = 23. Rồi lấy 2+ 3 = 5. Như vậy Nữ mệnh có số tạo thành cuối cùng là 5 nên có cung mệnh, cung phi hay quái mệnh là Ly.

Vì quái mệnh là Ly, nên căn cứ vào các hướng ta có thể biết được hướng Lục sát ở hướng nào?. Các phương vị trong không gian được bát quái miêu tả, biểu diễn hướng Lục sát được biểu diễn trong bảng như sau:

Cung Hướng lục sát
Càn Bắc
Đoài Đông Nam
Cấn Đông
Khôn Nam
Ly Tây Nam
Khảm Tây Bắc
Tốn Tây
Chấn Đông Bắc

Dựa vào bảng xét hướng lục sát theo tuổi trên ta xác định được hướng Lục sát của nữ sinh 1994 là hướng Tây Nam.

Như vậy Lục sát là một cung xấu, đặc biệt khi ở vào những vị trí tốt. Cho nên chúng ta cần thận trọng hơn khi xét hướng để làm những công việc trọng đại như cưới xin, xây nhà. Để tránh những điều xấu xảy ra trong tương lai. Hoặc trong trường hợp nhà cửa có hướng lục sát thì cần sớm tìm cách hóa giải để cải thiện vận số tốt đẹp lên.

Đang tải...
Đóng quảng cáo ✕