Định nghĩa cung thiên y, xác định hướng tuổi thiên y

Từ xưa cho đến ngày nay những việc như lấy vợ, làm nhà luôn được mọi người quan tâm. Vì đây chính là những việc lớn của một đời người. Cho nên những việc này thường được xem xét cân nhắc thật chu toàn, kỹ lưỡng. Đặc biệt là trong vấn đề xem tuổi, xem hướng để xác định sự xung hợp. Và cung Thiên y cũng là một sự lựa chọn mà mọi người hướng đến trong Bát quái. Vậy Cung thiên y có ý nghĩa gì? Việc xác định hướng tuổi thiên y như thế nào cho đúng?. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của cung Thiên y

Tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của cung Thiên y

Mục lục

Định nghĩ Cung thiên y

Thiên y được xem là một trạng thái, một cung, hay một sao Thiên Y mang lại cát lợi trong những việc đại trọng của con người.

Cung Thiên y trong tử vi

Trong tử vi sao Thiên y được xem là thần tinh chủ về bệnh tật. Tứ trụ gặp Thiên y nếu không vượng lại không có cát thần, quý nhân phù trợ thì không bệnh tật luôn cũng là người gầy gò ốm yếu. Nếu sinh vượng và còn có quý nhân phù trợ thì không những thân thể khỏe mạnh. Mà còn rất phù hợp với công việc nghiên cứu y học, y dược, tâm lý học, triết học, làm nghề y.

Sao Thiên y trong phong thủy

Thiên Y trong phong thủy thì Thiên y chính là sao Cự môn, là một sao tốt cải thiện sức khỏe, trường thọ. Chủ về sức khỏe tốt, lợi cho phụ nữ, vượng tài lộc, tiêu trừ bệnh, tâm tính ổn định, thường có quý nhân phù trợ.

Đời cổ phương Đông nền y học được biểu tượng bằng chiếc hồ lô được tiên đơn mang lại sức khỏe và trường thọ. Trong sách Phong thủy có viết: “ Sao Thiên y là sao Cự môn, đây là cát tinh thứ ba thuộc hành Thổ, gặp được sao này thì bệnh tật bị thuyên giảm, đẩy lui, tài vận rất tốt, trường thọ sống lâu, khỏe mạnh…”.

Như vậy sao thiên y là một sao tốt. Tuy nhiên nếu Thiên y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho… thì sẽ trở thành xấu, làm cho con người mắc bệnh kinh niên, chứng ung thư.

Cách xác định hướng tuổi thiên y chi tiết

Lấy chi tháng tra Thiên y

Bảng tra Thiên y theo chi tháng (Lệnh tháng)
Tháng sinh Thiên y Tháng sinh Thiên y
Dần Sửu Thân Mùi
Mão Dần Dậu Thân
Thìn Mão Tuất Dậu
Tỵ Thìn Hợi Tuất
Ngọ Tỵ Hợi
Mùi Ngọ Sửu

Sao Thiên Y trong phong thủy

Ta tính lấy số cuối cùng của tổng năm sinh, từ số cuối cùng ta có thể xác định được cung phi, cung mệnh hay quái mệnh của đương số. Cụ thể như sau:

Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh Nam Nữ
Số 1 Khảm Cấn
Số 2 Ly Càn
Số 3 Cấn Đoài
Số 4 Đoài Cấn
Số 5 Càn Ly
Số 6 Khôn Khảm
Số 7 Tốn Khôn
Số 8 Chấn Chấn
Số 9 Khôn Tốn

Ví dụ:

Một người là nữ sinh năm 1994. Ta sẽ lấy 1 + 9 + 9 + 4 = 23. Rồi lấy 2+ 3= 5. Nữ mệnh có số tạo thành cuối cùng là 5 sẽ có cung mệnh, cung phi hay quái mệnh là Ly.

Từ khi biết được quái mệnh, căn cứ vào các hướng ta có thể biết được hướng Thiên y ở hướng nào. Các phương vị trong không gian được bát quái miêu tả, biểu diễn hướng Thiên Y được biểu diễn trong bảng như sau:

Cung Hướng Thiên y
Ly Nam
Khảm Bắc
Đoài Tây
Chấn Đông
Tốn Đông Nam
Cấn Đông Bắc
Càn Tây Bắc
Khôn Tây Nam

Như vậy dựa vào bảng trên ta xác định được hướng Thiên y của nữ sinh tuổi 1994 là hướng Nam.

Đang tải...