Khái niệm tam hội địa chi, các tuổi tam hội

Tam hội địa chi là gì? Được biết theo phong thủy Địa chi có ý nghĩa và có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của vạn vật. Nhắc đến địa chi là luận đến quan hệ khắc, xung, hình, hại của các chi lẫn nhau. Dù là khi hợp thành Hội hay thành Cục thì các chi luôn có ý nghĩa tương trợ, tương sinh cho nhau và có ảnh hưởng mạnh mẽ khi tụ họp lại.

Cát hay hung của Hội hay Cục là tùy theo tứ trụ. Có những trường hợp cần phải cần giải tán Hội, Cục để cứu lấy thân.

Mục lục

Tam hội địa chi là gì?

Tam hội địa chi được hiểu là các địa chi tụ họp lại với nhau thành Hội hay thành Cục. Các địa chi trong Hội hay Cục luôn có ý nghĩa tương trợ, tương sinh cho nhau. Đặc biệt khi các địa chi tụ họp lại thì có ảnh hưởng hết sức mạnh mẽ.

Đồ hình địa chi tam hội

Đồ hình địa chi tam hội

Các tuổi tam hội

Tam hội

Tam hội cục hội tụ 3 địa chi liên tiếp của các phương Đông Tây Nam Bắc như sau:

  • Phương Đông: Dần, Mão, Thìn
  • Phương Tây: Thân, Dậu, Tuất
  • Phương Nam: Tỵ, Ngọ, Mùi
  • Phương Bắc: Hợi, Tý, Sửu

Và Thìn, Tuất, Sửu, Mùi là thổ trung ương, nên tính theo tiết trời thì đây là những tiết cuối của 4 mùa.

Tam hội cục là nơi hội tụ vượng khí của một phương, cho nên khí ngũ hành của tam hội cục sẽ mạnh nhất rồi mới đến tam hợp và lục hợp.

Tam Cục

Một âm một dương là đạo, còn ba tất yếu sẽ hóa. Và đó chính là đạo lý ba cái tất sinh vạn vật. Ba địa chi trong tam hợp cục phân biệt lần lượt ở tại Trường sinh, Đế vượng, và Mộ.

Tam hợp Hóa ngũ hành
Dần, Ngọ, Tuất Hỏa
Tỵ, Dậu, Sửu Kim
Thân, Tý, Thìn Thủy
Hợi, Mão, Mùi Mộc

– Phàm những người mà trong tứ trụ có tam hợp hoặc lục hợp thì thường là người có nhan sắc tướng mạo xinh dẹp, thần khí an định, tâm luôn sáng,. Đặc biệt rất thông minh tài giỏi và sẽ trở thành một người giàu có.

– Còn trong trường hợp tương sinh tương hợp với ngày sinh là người may mắn, đa tài đa nghệ, nhan sắc và lời nói kết kết với nhau rất chính đáng, và người này được xem là một quý nhân. Một đời giàu có nhưng cũng dễ gặp tai họa.

– Trường hợp người có tam hợp lục hợp khắc thì rất dễ gặp họa, trong công việc dễ chịu tổn thất và hay gặp nạn. Thậm chí là mang họa lớn.

– Nếu là người có hợp tử tuyệt thường là người có lòng dạ khó đoán. Sống hẹp hòi, đố ky hay ghen ghét, tư cách tầm thường, một đời nghèo khó.

– Người kiến lực hợp thường là người sung sướng, nhiều tài sản và thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống:

+ Nếu là hợp qụý nhân Chính ấn, thì đây là người được nhiều thiên ân vô cùng tốt.

+ Nếu là người hợp Thực thần thì tài lộc dồi dào cơm ăn áo mặc no đủ.

+ Nếu là họp nguyên thần đại hao thường là người không phép tắc, luôn nói văn hoa cao sang nhưng thực hành thì thua người. Gần tiểu nhân mà xa quân tử.

+ Nếu Ịà hợp Hàm trì thường là người dâm loạn bất lương, phàm tục. Tam hợp, lục hợp, nam hợp thì đẹp đẽ, nữ hợp thì đa dâm, gọi là phụ nhân kỵ hợp.

Như vậy Tam hợp cục hóa Tài là tài vượng, hóa Quan là quan vượng, hóa Ấn là ấn vượng, hóa sát là sát vượng, tóm lại hóa cát là cát, hóa hung là hung.

Đang tải...