Mệnh Sa Trung Kim là gì, hợp màu nào?

Mệnh Sa Trung Kim là những người thích sống bí mật, khá kín tiếng và luôn đi theo một khuôn phép nhất định. Vậy mệnh sa trung kim là gì?. Người thuộc mệnh này hợp với những mệnh nào, màu nào và nên kết hợp với những tuổi gì? Bài viết dưới đây của Tử Vi Vận Số sẽ giúp bạn giải mã tất cả những thắc trên. Đồng thời tư vấn cách hóa giải nhưng xung khắc trong phong thủy khi cần thiết.

Sa trung kim là một trong những mệnh thuộc ngũ hành Kim

Sa trung kim là vàng trong cát thuộc ngũ hành Kim

Mục lục

Khái quát về mệnh Sa Trung Kim

Sa Trung Kim được gọi là vàng trong cát. Người thuộc mệnh này luôn theo đuổi những mục đích đã đề ra, có khi ngoan cố thực hiện cho dù đánh đổi mọi thứ. Sa Trung Kim là những người sinh năm Giáp Ngọ 1954 và năm Ất Mùi 1955. Những người thuộc mệnh này học có tính cách nhu hòa, đôn hậu và lối sống khoan dung với tất cả mọi người. Họ có khả năng giữ bí mật tốt, sống theo một khuôn phép và không bị sa đà vào những ảo mộng của cuộc đời. Mới tiếp xúc qua thì khó nào nhận ra tính cách thật của người thuộc mệnh này, sau một thời gian thì sẽ nhận ra họ là những con người hiền lành, sống rất nội tâm.

Người thuộc mệnh Sa Trung Kim thường sống khá nguyên tắc, rập khuôn, lạnh lùng. Nên ở một góc độ nào đó họ dễ bất đồng quan điểm với mọi người xung quanh. Điều này vô tình làm họ trở thành những người cô độc, không có người chia sẻ trong cuộc đời.

Sa Trung Kim và một số điều thú vị về phong thủy của mệnh này

Sa trung Kim là một trong những mệnh thuộc hành Kim. Vì thế nó có tất cả các tính chất đặc trưng của mệnh Kim. Vậy mạng sa trung kim hợp màu gì, mệnh nào là mệnh tương hợp với người mệnh này. Đặc biệt người mệnh Sa trung kim nên chọn tuổi nào kết hợp. Để cuộc sống và các mối quan hệ xung quanh được tốt đẹp.

Sa trung kim hợp với mệnh nào?

Việc xác định mệnh tương sinh với Sa trung kim hay các mệnh khác đều là một vấn đề rất quan trọng. Bởi đây là nền tảng ban đầu giúp bạn xác định các yếu tố khác xung quanh. Tuy nhiên xác định quan hệ giữa mệnh Sa trung kim và các mệnh khác không phải là một điều dễ dàng. Cần dựa trên quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành để xác định. Cụ thể:

  • Theo quy luật tương sinh Sa trung kim hợp với các mệnh gồm: Mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Kim sinh Thủy). Ngoài ra người mệnh này còn hòa hợp với mệnh Kim. Khi kết hợp với những mệnh này bạn sẽ được may mắn và thuận lợi.
  • Theo quy luật tương khắc Sa trung kim khắc với các mệnh gồm: Mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim) và mệnh Mộc (Kim khắc Mộc). Kết hợp với mệnh này sẽ mang đến những điều không may mắn cho bạn.

Mệnh Sa trung Kim hợp với màu nào?

Áp dụng quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành ta biết Mệnh sa trung thổ có quan hệ tương sinh với mệnh Thổ. Tương khắc với mệnh Hỏa. Vì thế dựa vào mối quan hệ trên ta xác định được màu sắc tương hợp tương khắc với mệnh này. Cụ thể như sau:

  • Màu sắc tương hợp: Theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì thế Sa trung Kim sẽ rất hợp với màu sắc thuộc mệnh Thổ. Bao gồm màu nâu đất và màu hoàng thổ. Đây là những màu sắc rất hợp, có khả năng nuôi dưỡng, bao bọc tốt nhất cho người Mệnh Kim. Ngoài ra còn hợp với màu thuộc bản mệnh Kim như màu Trắng, màu ghi.. Những màu này có tác dụng bổ trợ cho Sa trung kim.
  • Màu sắc tương khắc: Theo quy luật tương khắc thì Hỏa khắc Kim. Tức sức nóng của hỏa sẽ thiêu đốt kim, khắc chế sự phát triển của Kim. Vì thế Sa trung kim cần tránh kết hợp với những màu thuộc bản mệnh Hỏa. Gồm màu đỏ, hồng, tím…

Mệnh Sa trung kim hợp với những tuổi nào?

Xác định người hợp tuổi để kết hợp là một điều rất quan trọng. Vì nó ảnh hưởng lớn đến sự may mắn thuận lợi trong các mối quan hệ ở tương lai. Tuy nhiên xác định tuổi tương hợp với mình là điều rất khó. Hơn nữa mỗi mệnh hợp với những tuổi riêng biệt không giống nhau. Vậy những người thuộc mệnh sa trung kim nên kết hợp với những tuổi nào?

Mệnh Sa trung kim hợp với các tuổi: Đối với Giáp ngọ 1954 hợp với tuổi Tuất và tuổi Dần, Mùi. Còn tuổi Ất Mùi 1955 hợp với tuổi Hợi, Mão, Ngọ. Khi kết hợp với những tuổi này sẽ mang đến nhiều may mắn cho bạn trong mọi mối quan hệ. Từ cuộc sống hôn nhân đến sự nghiệp làm ăn…

Mệnh sa trung kim xung khắc với các tuổi: Giáp Ngọ khắc với tuổi Dậu, Mão. Còn Ất Mùi khắc với tuổi Tuất, Thìn, Sửu. Đây là những tuổi đại kỵ mà bạn cần tránh. Để những xui xẻo sẽ không xảy ra.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải mã bí mật về mạng Sa trung kim hợp màu gì, tuổi gì? Cùng với đặc điểm tính cách, bản chất của người thuộc mệnh này. Từ đó hiểu một cách sâu sắc về mệnh Sa trung Kim là gì? Cũng như vận dụng có hiểu quả những điều mà bạn biết về mệnh này để tạo nên may mắn cho bản thân.

Đang tải...