Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu? màu nào hợp mệnh Kim

Trong phong thủy ngũ hành cò 5 hành gồm Mộc, Hỏa, Kim, Thổ, Thủy. Người thuộc mệnh Kim sẽ tượng trưng cho kim khí và kim loại trong trái đất. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và khám phá được mệnh Kim là gì, hợp màu, mệnh và tuổi nào? Cùng giải đáp hết các thắc mắc với Tử Vi Vận Số nhé.

Mênh Kim là một trong 5 mệnh thuộc ngũ hành phong thủy.

Mục lục

Khái quát về mệnh Kim

Mệnh Kim là mệnh tượng trưng cho kim khí và kim loại trong trái đất. Ngoài ra mệnh Kim còn là mệnh chỉ về mùa Thu và mệnh chỉ về sức mạnh. Kim kà mệnh đại điện cho thể rắn, cho kim loại hay vật dẫn. Người mệnh Kim thường mang giá trị tìm ẩn, nội lực vững chắc, bền bỉ.

Vạn vận thuộc mệnh Kim bao gồm: Tất cả các kim loại, Hình dáng tròn bầu, Mái vòm, Vật dụng kim khí, Cửa và bậc cửa, Đồ dùng nhà bếp, Màu trắng, xám, bạc và vàng ươm, Tiền đồng, Đồng hồ, Đồ điện tử…

Mệnh Kim bao gồm 6 nạp âm bao gồm: Hải Trung Kim (Vàng trong biển), Kiếm Phong Kim (Kim đầu kiếm), Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn), Sa Trung Kim (Vàng trong cát), Kim Bạc Kim (Kim mạ vàng) và Thoa Xuyến Kim (Vàng trng sức).

Tổng quan đặc điểm người mệnh Kim

Người mệnh Kim rất thông minh, hoạt bát, nhanh nhẹn trong mọi công việc. Rất linh hoạt và làm việc có kết quả với mọi công việc được giao. Họ có lập trường riêng, rất cương quyết với quyết định của mình, biết kiềm chế cảm xúc của bản thân. Những người mệnh này luôn cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu, họ những tham vọng, tầm nhìn xa rộng nên rất cố gắng đạt được nó.

Họ là những người yêu thiên nhiên nên thích sự tự do, bay nhảy, không bị ràng buộc và thích sống một cuộc sống tự lập. Bên cạnh đó những người mệnh Kim hay suy nghĩ nhiều, cứng nhắc, luôn tự tin thái quá, đôi lúc mọi người xung quanh không cảm thấy được thoải mái.

Ngoài ra tính cách mệnh Kim đôi khi có sự tích cực và tiêu cực, mâu thuẫn lẫn nhau dưới đây:

  • Khi tích cực: Tích cách mạnh mẽ, bền bỉ, có trực giác và lôi cuốn người khác.
  • Khi tiêu cực: Tính cách cứng nhắc, kiêu kỳ, sầu muộn và nghiêm nghị, khó tính.

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu

Tuổi Năm sinh Tính chất mệnh
Canh Thìn 2000 Bạch Lạp Kim
Tân Tỵ 2001 Bạch Lạp Kim
Quý Dậu 1993 Kiếm Phong Kim
Nhâm Thân 1992 Kiếm Phong Kim
Giáp Tý 1984 Hải Trung Kim
Ất Sửu 1985 Hải Trung Kim
Canh Tuất 1970 Thoa Xuyến Kim
Tân Hợi 1971 Thoa Xuyến Kim
Quý Mão 1963 Kim Bạch Kim
Nhâm Dần 1962 Kim Bạch Kim
Ất Mùi  1955, 2015 Sa Trung Kim
Giáp Ngọ 1954, 2014 Sa Trung Kim

Mệnh Kim và những đặc điểm về phong thủy của mệnh này

Mệnh Kim là được trời đất nuôi dưỡng, được tự nhiên, được vạn vật hỗ trợ và kết tinh. Vì thế có nhiều đặc điểm và tính chất nổi bật. Vậy mệnh Kim hợp màu gì, tương hợp với mệnh nào và nên kết hợp với tuổi như thế nào để gặp nhiều may mắn?

Mệnh Kim hợp với những mệnh nào?

Trong phong thủy ngũ hành có 5 hành luôn tác động lẫn nhau theo  một quy luật nhất định. Đó là quy luật tương sinh tương khắc. Từ đó ta áp dụng mối quan hệ tương sinh tương khắc để xác định mệnh Kim tương hợp với mệnh nào thì mang lại nhiều may mắn, cát lợi?

Theo quan hệ tương sinh: Người mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ ( Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Kim sinh Thủy).

Theo quan hệ tương khắc: Người mệnh Kim tương khắc với mệnh Hỏa (Kim khắc Hỏa) và mệnh Mộc (Kim khắc Mộc).

Mệnh Kim hợp với những màu nào?

Theo phong thủy thì màu sắc giữ một vai trò rất quan trọng.Vì thế khi sử dụng hay đinh thực hiện hiện việc gì cần lựa chọn màu phì hợp với mệnh để mang lại nhiều may mắn. Để xác định đứng ta dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc. Vậy mạng Kim hợp màu gì?

Màu tương sinh: Nên kết hợp các màu nâu đất, màu vàng (thuộc Thổ), màu trắng, màu ghi (thuộc Kim). Đây là những màu tương hợp nó sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho những người mệnh này.

Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mệnh Kim thì nên tránh các màu hồng, màu đỏ (thuộc Hỏa) đó là các màu khắc với mệnh nên nó sẽ kìm hãm sự may mắn , gặp những điều không thuận lợi.

Mệnh Kim hợp với những tuổi nào?

Mệnh Kim hợp với tuổi nào? Nên lựa chọn tuổi như thế nào để có được gia đình hạnh phúc, công việc ổn định thăng tiến. Muốn xác định được ta dựa vào nguyên lí tương sinh, tương khắc trong ngũ hành:

Mệnh Kim hợp với những tuổi sau đây: Những người mệnh này tương hợp với các tuổi Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu.

Khi mệnh Kim kết hợp với các tuổi này kết hôn và hợp tác làm ăn thường gặp nhiều may mắn, thuận lợi, vợ chồng thuận hòa, vui vẻ, làm ăn phát đạt tiến tới.

Mệnh Kim không hợp các tuổi sau đây: Những người mệnh này xung khắc với các tuổi Quý Mùi, Giáp Thân, Canh Dần, Ất Mùi, Bính Thân, Mậu Dần và Nhâm Thân.

Khi gặp các tuổi xung khắc này thì nên tránh vì kết hợp làm ăn thì bại nhiều hơn thắng. Kết duyên thì sẽ sớm gặp cảnh li biệt và gặp lại nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Như vậy với bài viết trên đây giúp các bạn đọc hiểu rõ về mệnh Kim. Từ đó biết vận dụng vào đời sống thực tế để tăng thêm sự may măn cho bản thân, cũng như hóa giải các xung khắc cần thiết.

Đang tải...
Đóng quảng cáo ✕