Mệnh Mộc sinh năm nào? màu sắc hợp người mệnh Mộc

Trong phong thủy, mệnh Mộc được xem là yếu nhất vì nó có ít tác động nhất đến con người. Vậy mệnh Mộc có những đặc điểm, tính cách và sở thích như thế nào? Những vấn đề liên quan xoay quanh mệnh Mộc là gì? Bài viết dưới đây của Tử Vi Vận Số sẽ giải đáp hết thắc mắc của các bạn đọc, đồng thời cũng tư vấn thêm về phong thủy hợp với mệnh Mộc.

Mệnh Mộc là một trong năm mệnh thuộc ngũ hành.

Mục lục

Khái quát về mệnh Mộc

Mộc nói về mùa xuân và sự mạnh mẽ, đại diện cho nguồn sống và nhiều hi vọng. Những người sinh năm Nhâm Ngọ (1942, 2002), Kỷ Hợi (1959, 2019), Mậu Thìn (1988), Quý Mùi (1943, 2003), Nhâm Tý (1972), Kỷ Tỵ (1989), Canh Dần (1950, 2010), Quý Sửu (1973), Tân Mão (1951, 2011), Canh Thân (1980), Mậu Tuất (1958, 2018), Tân Dậu (1981) đều thuộc vào mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc có tính khoan dung, độ lượng, thích giúp đỡ người khác mà không hề đòi nhận lại gì. Chuyện gì cho qua được là họ cho qua chứ không hay để bụng mấy chuyện lặt vặt. Họ biết cách đối xử, giao tiếp đúng mực với mọi người nên rất được nhiều người tôn trọng và yêu mến. Những người mệnh này họ có tính kiên trì, nhẫn nại, cố gắng hoàn thành công việc chứ không thích bỏ dở dùa kết quả có thành công hay không.

Họ yêu thích sự tự do, không thích ép buộc. Bên cạnh đó họ luôn chủ động trong mọi việc, cố gắng hoàn thành, không thích sự quản thúc từ người khác. Họ thông minh, hoạt bát, nhạy bén nên rất nhiều thành công đến với họ. Người mệnh Mộc khôn ngoan cùng với sự giao tiếp tốt nên rất dễ lấy được lòng người khác. Nhưng họ lại có nhược điểm là tin người, lập trường không vững, không dứt khoát trong mọi việc.

Mệnh Mộc và một số đặc điểm về phong thủy của mệnh này

Như chúng ta đã biết mệnh Mộc là thuộc một trong năm mệnh thuộc ngũ hành. Bởi vậy mệnh Mộc mang nhiều tính chất và đặc điểm nổi bật về phong thủy. Vậy mệnh, tuổi và màu sắc tương hợp với mệnh Mộc là gì?

Mệnh Mộc hợp với những mệnh nào?

Để trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp với mệnh nào, khắc với mệnh nào? Ta dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành để xác định như sau:

Theo quy luật tương sinh: Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc) và tương sinh với mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa).

Theo quy luật tương khắc: Mệnh Mộc tương khắc với mệnh Thổ (Mộc khắc Kim) và tương khắc với mệnh Thổ (Mộc khắc Thổ).

Mệnh Mộc hợp với những màu nào?

Để có thể nhận được may mắn và những điều tốt đẹp từ cuộc sống ta cần quan tâm đến yếu tố màu sắc xem nó có phù hợp với mệnh của mình hay không. Việc lựa chọn sai màu sử dụng nó cũng có thể mang đến nhiều nguy hiểm và xui xẻo cho bạn. Vậy mạng Mộc hợp với màu gì?

Mệnh Mộc hợp với các màu đen và màu xanh dương (thuộc Thủy) , màu xanh lục (thuộc Mộc). Đây dều là những màu sắc đem lại thuận lợi và may mắn cho mệnh Mộc.

Bên cạnh đó nên tránh các màu vàng (thuộc Thổ), màu trắng (thuộc Kim) đều không may mắn, còn đem lại nhiều điều xui xẻo cho chính bản thân.

Mệnh Mộc hợp với những tuổi nào?

Việc xem tuổi, lựa chọn tuổi phù hợp để kết duyên vợ chồng hay hợp tác làm ăn là rất quan trọng. Bởi nó gắn liền với cuộc sống và quyết định một phần không hề nhỏ đến tương lai chính chúng ta. Thế nên cần lựa chọn người phù hợp tuổi để mọi chuyện được suôn sẻ như mong muốn. Vậy mệnh Mộc hợp với những tuổi nào?

Mệnh Mộc hợp với những tuổi sau đây: Mệnh Mộc tương hợp với các tuổi Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần và Bính Ngọ. Kết hợp với những tuổi này giúp bạn thành công trong hôn nhân cũng như là trong mọi công việc.

Mệnh Mộc không hợp với các tuổi: Mệnh Mộc xung khắc với tuổi Quý Mão, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Ất Mão, Đinh Dậu, Bính Thân và Tân Mão. Những tuổi này không nên kết duyên cũng như hợp tác làm ăn, chỉ gặp nhiều khó khăn và thất bại mà thôi.

Ngũ hành nạp âm người mệnh Mộc

Nạp âm của ngũ hành Mộc bao gồm 6 nạp âm đại diện là: Bình Địa Mộc, Thạch Lựu Mộc, Dương Liễu Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bách Mộc và Tang Đố Mộc.

Để xem chi tiết khái niệm, năm sinh và thông tin chi tiết về 6 nạp âm mời bạn nhấn vào các bài viết dưới đây:

Như vậy qua bài viết trên đây chúng ta có thể hiểu hết được những vấn đề xoay quanh mệnh Mộc. Giúp các bạn đọc hiểu được rõ hơn về phong thủy của mệnh này. Từ đó có thể vận dụng vào cuộc sống để hóa giải những xung khắc cũng như tăng thêm sự may mắn cho bản thân.

Đang tải...