Mệnh Thiên Hà Thủy là gì, hợp khắc màu và mệnh nào?

Thiên Hà Thủy là một mệnh trong ngũ hành rất quen thuộc. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn chưa hiểu Thiên hạ thủy là gì? Hợp với mệnh, tuổi hay màu sắc nào. Đặc biệt mệnh này có những đặc điểm tính chất đặc trưng gì? Mặt khác, trong phong thủy ngũ hành Thiên Hà Thủy là một trong những mệnh thuộc hành Thủy.

Các nạp âm người mệnh Thủy:

Vậy mệnh này có các tính chất giống như mệnh Thủy hay không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp lần lượt những thắc mắc này một cách chi tiết nhất.

Thiên hà thủy là một trong những mệnh thuộc hành Thủy

Thiên hà thủy là một trong những mệnh thuộc hành Thủy

Mục lục

Mệnh Thiên Hà Thủy là gì?

Thiên Hạ Thủy được hiểu là dòng sông, nước trên trời mà chúng ta hay gọi là nước mưa.

Mệnh Thiên Hà Thủy là bao gồm những người sinh năm Bính Ngọ 1966 và năm Đinh Mùi 1967. Vì Thiên Hà Thủy là nước trên trời, cao quý và tinh khiết nên mệnh này coi như ngoại lệ trong phong thủy. Vì thế những người thuộc mệnh thường được mệnh danh cho sự trí tuệ, khơi đậy nguồn sống cho vạn vật. Phong thủy của những người mang mệnh này thường thông thái, xuất chúng hơn người.

Bên cạnh đó những người này thường có tâm hồn khá tinh tế, lịch sự và luôn cao thượng. Là một người tốt luôn sống vì mọi người xung quanh cho nên có đóng góp lớn cho xã hội. Tuy nhiên bên trong họ là con người nội tâm, mỏng manh và cực kỳ nhạy cảm.

Một số tính chất và đặc điểm của mệnh Thiên Hà Thủy

Mệnh Thiên Hà Thủy là một trong những mệnh thuộc hành Thủy. Cho nên mệnh này nó sẽ mang một sô tính chất và đặc điểm của hành Thủy. Chúng ta cũng tìm hiểu chi tiết về mạng Thiên Hà Thủy hợp màu gì, mệnh nào tương sinh? Và nên kết hợp với tuổi nào để gặp được may mắn?

Mệnh Thiên HàThủy hợp với những mệnh nào?

Việc xác định mệnh tương sinh hay tương khắc với mệnh Thiên Hà Thủy cũng như các mệnh khác đều rất quan trọng. Bởi đây là nền tảng giúp các bạn xác định đúng các vấn đề xung quanh. Vậy muốn xác định đúng mệnh Thiên Hà Thủy hợp với mệnh nào chúng ta cần dựa vào qua luật tương sinh, tương khắc. Cụ thể

  • Theo quy luật tương sinh: Người mệnh Thiên Hà Thủy tương sinh với mệnh Kim (Kim sinh Thủy) và mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc).
  • Theo quy luật tương khắc: Người mệnh Thiên Hà Thủy tương khắc với người mệnh Hỏa (Thủy khắc Hỏa) và mệnh Thổ (Thủy khắc Thổ).

Mệnh Thiên Hà Thủy hợp với màu gì?

Để xác đinh được màu sắc tương hợp với bản mệnh cần phải dựa vào quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành. Vậy mệnh Thiên Hà Thủy hợp màu gì?

  • Theo quy luật tương sinh thì Thiên hà Thủy hợp với màu xanh lục (thuộc Mộc) và màu đen, màu trắng (màu bản mệnh Thủy). Khi kết hợp những màu này sẽ mang lại nhiều may mắn trong mọi công việc và cuộc sống.
  • Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng nên tránh sử dụng các tông màu vàng, vàng đất và các màu khác cũng ít nhiều những bất lợi. Bởi đây là những màu thuộc hành Thổ, một mệnh khắc chế mệnh Thiên hà thủy.

Trên đây là những màu xung hợp mệnh Thiên hà thủy. Bạn cần lưu ý để lựa chọn màu sắc tương hợp với mệnh của mình để mọi việc được thuận lợi và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Mệnh Thiên Hà Thủy hợp với tuổi nào?

Tìm được tuổi hợp với mệnh của mình không phải điều dễ dàng. Vì tìm được người hợp tuổi nó quyết định đến rất nhều điều trong gia đình cũng như là trong công việc. Vậy đối với mệnh Thiên Hà Thủy ta nên chọn những tuổi nào kết hợp để có được những may mắn trong cuộc sống?

Mệnh Thiên Hà Thủy hợp với những người tuổi sau đây: Đối với những người tuổi Bính Ngọ hợp với các tuổi Bính Ngọ (đồng tuổi), Tân Hợi, Ất Mão, Nhâm Tý, Ất Tỵ. Còn những người tuổi Đinh Mùi thì hợp với các tuổi Mậu Thân, canh Tuất, Giáp Dần.

Khi kết hợp các tuổi này về làm ăn sẽ giúp các bạn kiếm được nhiều tiền và luôn gặp may mắn trong sự nghiệp. Còn nếu kết duyên với nhau sẽ có một cuộc sống cao sang, quyền quý.

Mệnh Thiên Hạ Thủy không hợp với các tuổi: Đối với những người tuổi Bính Ngọ xung khắc với các tuổi Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Tân Sửu. Còn những người tuổi Đinh Mùi xung khắc với các tuổi Nhâm Tý, Bính Thìn, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Bính Ngọ, Giáp Thìn và Canh Tý.

Nên tránh kết hợp các tuổi này vì nếu kết hợp thì cuộc đời bạn gặp nhiều khó khắn và có thể gặp biệt ly. Công việc thì không ổn định gặp nhiều cản trở, thiếu đi nhiều sự may mắn.

Trên đây là những thông tin về mệnh Thiên Hạ Thủy. Hi vọng với những thông tin đó giúp bạn hiểu thêm nhiều điều thú vị về phong thủy mệnh này. Từ đó biết vận dụng vào thực tế một cách dễ dàng và chính xác hơn, để mang lại lại cho chính bản thân mình những tài vận và may mắn.

Đang tải...