Mệnh Đại Khê Thủy là gì, hợp với những màu nào?

Đại Khê Thủy là một trong những mệnh thuộc mệnh Thủy. Vậy bản chất, đặc điểm của mệnh Đại Khê Thủy là gì? Tương hợp với những mệnh, tuổi nào? Hay màu sắc nào mang lại may mắn cho người mệnh này? Đó là một loạt những câu hỏi liên quan đến mạng Đại Khê Thủy.

Các nạp âm người mệnh Thủy:

Đại Khê Thủy là dòng suối lớn, một thác nước lớn ở trong rừng thuộc hành Thủy

Đại Khê Thủy là dòng suối lớn, một thác nước lớn ở trong rừng thuộc hành Thủy

Mục lục

Khái quát về mệnh Đại Khê Thủy

Trong phong thủy ngũ hành, Đại Khê Thủy được gọi là dòng suối lớn, một thác nước lớn ở trong rừng và lớn hơn một con nước nhỏ nhoi. Chính vì điều này mệnh Đại Thủy Khê sẽ tồn tại một thủy khí rất mạnh, có một sự thay đổi khôn lường. Tuy nhiên mệnh này lại không được xem như sông ngòi.

Những người thuộc mệnh Đại Khê Thủy gồm các tuổi: Giáp Dần: 1974 và  Ất Mão: 1975. Những người thuộc mệnh này thường thích tự do bay nhảy, ghét phải sống theo khuôn khổ và ràng buộc. Do đó, họ luôn dành một thời gian nhất định để làm những việc mà họ thích. Những công việc mang cảm hứng sáng tạo và tự nhiên. Mệnh đại Thủy Khê bao gồm những con người thông minh, nhanh nhẹn, trí tuệ hơn người với một tư duy rất nhạy bén.

Mệnh này hội tụ những con người mang tính chất ôn hòa, hiền hậu, văn hay chữ tốt. Tính tình tương thân tương ái, hay giúp đỡ người khác. Họ luôn có chí hướng, chí tiến thủ, tích cực phấn đấu vì công danh tiền tài cống hiến cho cộng đồng nên được rất nhiều người yếu quý và mến trọng.

Đại Khê Thủy và một số điều thú vị về phong thủy của mệnh này

Như chúng ta đã biết Đại Khê Thủy là một trong những mệnh thuộc hành Thủy. Thế nên sẽ có những tính chất đặc điểm của ngũ hành Thủy. Vậy mệnh, tuổi và những màu sắc tương hợp với người mệnh Đại Khê Thủy là gì?

Đại Khê Thủy hợp với những mệnh gì?

Trong phong thủy ngũ hành có năm hành bao gồm Mộc, Hỏa, Kim, Thổ, Thủy. Những hành này luôn tác động lẫn nhau theo một quy luật nhất định. Đó là quy luật tương sinh tương khắc. Thế nên dựa vào quan hệ này ta xác định được các mệnh hợp và khắc với mệnh Đại Khê Thủy là gì?

  • Theo quy luật tương sinh: Người mệnh Đại Khê Thủy có quan hệ tương sinh với mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc) và tương sinh với mệnh Kim (Thủy sinh Kim).
  • Theo quy luật tương khắc: Người mệnh Đại Khê Thủy khắc với mệnh Thổ (Thủy khắc Thổ) và khắc với mệnh Hỏa (Thủy Khắc Hỏa).

Đại Khê Thủy hợp với những màu nào?

Để xác định được màu sắc tương hợp với bản mệnh cần phải dựa vào quan hệ tương khắc trong ngũ hành. Vậy mệnh Đại Khê Thủy hợp màu gì? Được biết Đại Khê Thủy có quan hệ tương sinh với mệnh Mộc thế nên những người thuộc mệnh này nên chọn màu xanh, chọn màu trắng (mệnh Kim), màu đen (mệnh Thủy) rất cát lợi, tạo ra sự may mắn, tài lợi.

Tuy nhiên cần tránh những màu liên quan đến màu vàng (mệnh Thổ) và màu đỏ (mệnh Hỏa). Đây đều là những màu thuộc bản mệnh tương khắc với mệnh Thủy.

Đại Khê Thủy hợp với những tuổi nào?

Xung quanh cuộc sống của chúng ta, các mối quan hệ như gia đình và công danh đều là điểm tựa để con người cố gắng. Ai cũng mong muốn các mối quan hệ đó được tốt đẹp. Và tất nhiên điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có “hợp tuổi”. Vậy đối với mệnh Đại Khê Thủy thì nên kết hợp với những tuổi nào để có sự thuận lợi nhất.

  • Mệnh Đại Khê Thủy hợp với những tuổi sau: Nhâm Thân, Ất Sửu, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất.

Khi kết hợp các tuổi này thì làm ăn và tình duyên đều thuận lợi. Làm ăn dễ thành công, phát đạt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

  • Mệnh Đại Khê Thủy không hợp với những tuổi sau: Với những người sinh năm Giáp Dần xung khắc với các tuổi Thân, Tỵ, Hợi. Còn năm Ất Mão xung khắc với các tuổi Tý, Ngọ, Dậu.

Nên tránh không kết hợp những tuổi này vì nó sẽ đem lại nhiều điều không may mắn cho bản thân. Gia đình thì lục đục, bất hòa, còn công việc thì gặp nhiều trắc trở khó khăn.

Hi vọng bài viết trên đã giải quyết được các thắc mắc liên quan đến những vấn đề xoay quanh mệnh Đại Khê Thủy. Giúp bạn biết mạng Đại Khê Thủy hợp với màu gì, tuổi và các mệnh tương hợp? Từ đó vận dụng có hiểu quả vào cuộc sống để mang đến may mắn cho bản thân và gia đình.

Đang tải...